Vẻ đẹp yên bình tại ngôi làng Hà Cảnh hút hồn du khách khi đến Huế

4

Làng Hà Cảng (huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) không những đẹp trong những thước phim. Mà ở ngoài đời thực, ngôi làng này còn hiện lên với màu sắc thật bình dị và không khí thanh bình.

Hà Cảng nổi tiếng là một vùng quê yên bình ở nơi xứ Huế, nơi đây nổi tiếng sau bộ phim Mắt Biếc của đạo diễn Victor Vũ. Giống như là bao làng quê Việt, Hà Cảng có những con đường đất thô sơ với đôi bên bờ là ruộng đồng xanh ngát. Đường nhỏ, hẹp, khác xa với đường thành phố nhưng cái trầm lặng đã khiến cho lòng người nhẹ nhõm mỗi khi dạo bước thì lại có cảm giác khó có thể tìm thấy ở chốn phồn hoa.  Săn vé máy bay giá rẻ đi huế khám phá những điều thú vị nổi tiếng hút khách ở nơi đây.

Việc nổi lên trở thành một hiện tượng sau thành công của bộ phim dã không khiến cho Hà Cảng mất đi cái bình dị, an yên vốn có. Dĩ nhiên, cái lặng như tờ quen thuộc cũng đã chịu ảnh hưởng ít nhiều. Khách đến đây tham quan đông hơn để tìm về các địa điểm quen thuộc trong Mắt Biếc như là chợ quê, trường tiểu học cộng đồng Đo Đo…

Nếu bạn đặt vé máy bay đi đà lạt chắc sẽ không thể không check in tại cây thông cô đơn, thì khi đến Hà Cảng bạn cũng khó có thể bỏ qua cây Mắt Biếc. Thực ra đây là cây vông đổng nhưn vì độ phủ sóng của phim, đến chính người Hà Cảng cũng dần quen với tên gọi cây Mắt Biếc. Được người dân Hà Cảng trồng ở ngay bên đường ra cánh đồng, cây vông đồng này đã tạo ra bóng mát cho những người nông dân nghỉ ngơi trưa hè. Tới xóm Chùa, thôn Hà Cảng, du khách có thể hỏi người dân vị trí cây vông đồng “cô đơn” để được chỉ dẫn.

Vì khách mua vé máy bay bamboo airways đến ngày càng đông, cơ quan chức năng và người dân địa phương thường xuyên tổ chức những đợt tổng vệ sinh để giữ gìn cảnh quan trên thuyền tuyến đường để dẫn vào cây Mắt Biếc. Bối cảnh nên thơ dưới ánh ắng chiều chính là background hoàn hảo cho những bức ảnh nữ sinh thướt tha trong tấm áo dài.

Vì để thu hút du khách đến Hà Cảng trong thời gian dài thay vì chỉ bộc phát như là một hiện tượng. Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đã lên ý tưởng liên kết tour tuyến, dịch vụ du lịch. Bên cạnh bối cảnh phim, du khách sẽ được tham quan các di tích lịch sử như chùa Thiện Khánh, phủ Bác Vọng, di tích nhà bia Đặng Hữu Phổ hoặc làng nghề xung quanh. Một số làng nghề nổi tiếng có thể kể đến như làng rau má Quảng Thọ, mây tre Bao La, mía Cẩm Tân…

Cây Mắt Biếc không phải loại thực vật đáng chú ý duy nhất ở Hà Cảng. Làng quê này còn nổi tiếng với những ruộng mía tươi tốt.Những hàng mía đều tăm tắp cũng là bối cảnh đáng thử cho bức hình của du khách thay vì cây Mắt Biếc vốn đã “nổi như cồn”.

>>>> Có được mang chất lỏng trong hành lý ký gửi vietnam airline

Dù nổi lên được một thời gian, Hà Cảng vẫn chưa phải nhận những lời than phiền về việc chặt chém giá, thu phí dịch vụ vô lý. Tuy nhiên, nhiều du khách  mong muốn sẽ sớm xuất hiện những loại hình du lịch hấp dẫn hơn mà vẫn giữ trọn nét nguyên sơ của làng quê Hà Cảng. Ý tưởng về một tour xe đạp thong thả quanh làng nhận được khá nhiều sự quan tâm.

Đánh giá