Vẻ đẹp hút hồn của động băng lớn nhất thế giới ở Áo

3

Eisriesenwelt ở Werfen (Áo) sở hữu chiều dài 42 km, được biết đến là hang động băng lớn nhất thế giới. Cùng khám phá điểm đến độc đáo này.

Hang động đá và đá vôi tự nhiên Eisriesenwelt nằm ở Werfen (Áo), chỉ cách thành phố Salzburg khoảng chừng 40 km về hướng nam. Đây là hang động băng lớn nhất thế giới và hấp dẫn khoảng 200.000 du khách ghé thăm mỗi năm.

Đi du lịch đến thăm Áo bạn có thể ghé thăm một số nước châu Âu khác như là vé máy bay đi pháp khứ hồi chắc chắn bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị tại kinh đô ánh sáng này.

Mặc dù nơi đây sở hữu chiều dài 42 km, khách du lịch chỉ được phép tham quan một km đầu tiên bởi không gian bao phủ hoàn toàn bởi băng, phần còn lại trong hang được hình thành từ đá vôi.

Dù đã trải qua hàng nghìn năm, nhiều vết nứt và kẽ hở ở trên đá vôi phát triển tạo thành các nhũ đá tuyệt đẹp. Nhiệt độ ở trong hang thường lạnh đến mức có thể đóng băng, du khách  bắt buộc phải mặc quần áo ấm khi đi tham quan.

Vào năm 1879 Eisriesenwelt được phát hiện bởi Anton Posselt. Trước phát hiên của ông thì người dân địa phương đều biêt đến nơi này. Tuy nhiên thì họ chưa bao giờ dám đi sâu vào bên trong vì tin rằng đó chính là lối vào địa ngục. Sau đó thì Alexander Mork, nhà nghiên cứu vũ trụ từ Salzburg, là một trong số ít những người nhớ đến khám phá của Anton, dẫn đầu nhiều cuộc thám hiểm vào hang từ năm 1912.

>>>>>Ngôi chùa nổi tiếng ở Singapore với kinh phí xây dựng lên đến 46 triệu USD

Hàng năm, hang băng Eisriesenwelt mở cửa từ 1/5 đến 26/10. Toàn bộ tour kéo dài khoảng 75 phút. Bên cạnh đó, du khách không được phép chụp ảnh khi tham quan trong hang.

Đánh giá