Trước khi đến Nhật Bản tìm hiểu ngay các bước tắm onsen

2

Tắm suối nước nóng hay là onsen là truyền thống thư giãn của người Nhật. Ngày nay nó đã nổi tiếng khắp thế giới. Cùng xem ngay những lưu ý cho người lần đầu tắm onsen ở trong bài viết dưới đây nhé.

Vào cửa

Ở một số nơi sẽ yêu cầu bạn săn vé máy bay đi nhật bản phải cởi giày tại cửa và cất vào tủ hay giá đựng nhưng một số nơi khác chỉ yêu cầu khách cởi giày trước khi vào bồn ngâm nước nóng. Nếu như không biết phải làm gì, hãy hỏi nhân viên.

Phòng thay đồ

Bạn  phải để mọi vật dụng cá nhân trong phòng thay đồ, gồm cả điện thoại di động hay máy ảnh- quy định này để phòng tránh hành vi chụp lén và gây ồn ào trong không gian chung.

Hãy chuẩn bị tinh thần khỏa thân ở trước mặt người lạ. Quần áo, đồ bơi hay là khăn tắm lớn đều không được phép mang vào phòng tắm. Đừng hoảng sợ, không ai để ý đến thân thể bạn vì mọi người cũng đều như nhau.

Tắm tráng

Hãy tắm gội sạch sẽ trước khi xuống bể để có thể đảm bảo vệ sinh chung và điều này cũng giúp cho cơ thể của bạn  có thể sử dụng dầu gội, sữa tắm…. miễn phí trong phòng tắm tráng.

Xuống bể nước nóng

Bạn đặt vé máy bay có thể mang theo một chiếc khăn mặt nhỏ để lau người hoặc mặt, nhưng không được phép nhúng xuống nước để đảm bảo vệ sinh chung- hãy để nó lên thành bể hoặc là đội ở trên đầu.

Bạn cũng không được nhảy hay vầy nước trong bể nước nóng – chỉ nhẹ nhàng bước vào và ngồi yên tận hưởng. Điều quan trong nhất khi mà vào bể nước đó là giữ gìn không gian thư giãn chung- bạn  có thể nói chuyện, nhưng hãy nhỏ nhẹ. Nếu đông người hãy kiên nhẫn xếp hàng chờ đến lượt.

Xông hơi

>>>> Làm thủ tục xin visa đi Nhật Bản mất bao lâu

Khi rời khỏi bể nước nóng, bạn  cần lau khô người để chuẩn bị vào phòng xông hơi. Hãy dùng khăn lót chỗ ngồi để đảm bảo vệ sinh chung hoặc là che những phần da mỏng, do nhiệt độ trong phòng xông hơi rất là cao. Sau khoảng 2 – 5 phút, bạn có thể ra ngoài tráng nước lạnh hoặc ngâm mình trong bồn nước lạnh trước khi chuyển sang phòng xông hơi khô (nếu có).

Đánh giá