Trứng cút đút than với phô mai đang làm mưa,làm gió ở Đà Nẵng

12

Nhiều bạn sẽ phải ghen tỵ với Đà Nẵng lắm bởi món trứng cút đút than với phô mai chỉ duy nhất tại Đà Nẵng.Nguồn gốc sự sáng tạo và cách chế biến của món ăn này ở đâu?Đặt ve may bay di da nang: http://vietnamairlines.hanoi.vn/ve-may-bay-di-da-nang-ve-1143.html để sớm có mặt ở thành phố xinh đẹp này nhé.

 

Sơ chế món này cũng khá đơn giản với nguyên liệu cơ bản như: trứng cút tươi, phô mai, hành lá,… mà thôi. Để hiểu chi tiết và rõ hơn mời các bạn tìm hiểu món trứng cút nướng ở Sài Gòn cho ai chưa từng biết về nó cái đã nhé.

Thay vì với đủ các loại topping thì món bánh này có nét đặc biệt là quyết định giữ trứng cút tươi làm thành phần chính và khi ăn hương vị chủ chốt vẫn sẽ là trứng cút, để xứng với cái tên mà mọi người đặt cho món này.Món này không thể dùng khuôn mà nhất định phải dùng chén sứ.Loại chén giống với món bánh bèo vậy.

Mỗi một chén là khoảng 5 quả trứng cút tươi được đổ vào bên trong rắc thêm hành lá sống phủ ngập khắp mặt bánh và để từng chén vào giữa bếp than hồng đang cháy. Điều đặc biệt và nhất định phải chú ý khi chế biến món này là không bao giờ để bánh vào lò lúc than đang nổi lửa. Phải là than đang cháy nhưng âm ỉ, ửng đỏ như vậy mới đủ để tạo nhiệt giúp trứng chín đều tạo được một lớp vỏ vừa đủ cháy vàng bên ngoài, làm tăng thêm mùi thơm khi ăn món này.Đến với Đà Nẵng bạn nên đặt vé máy bay vietnam airlines nhanh nhất để được khám phá món ăn độc đáo và sáng tạo của người dân Đà Nẵng này nhé.

Điểm nhận biết khi bánh chín đều là nhìn trên mặt bạn sẽ thấy được phần viền màu vàng nâu được kết lại từ lòng trắng trứng và lòng đỏ phải còn ở tình trạng “lòng đào” các bạn nhé. Không được chín quá thì ăn sẽ rất chán.

Khi ăn bạn món này nhất định không được bỏ qua nước sốt bạn nhé mà phải chan đều nước sốt này lên chén rồi xắn từng muỗng trứng cùng miếng phô mai trắng trẻo, béo mịn thả vào miệng. Cái vị ngọt, mặn, cay, béo, thơm… cứ thế lan tỏa bên trong cơ thể khiến bạn nhớ hoài mãi cái cảm giác này. Có điều kiện thì ghé vào Đà Nẵng thưởng thức nhé rồi hãy đặt ve may bay lao airlines để du lịch bên nước bạn Lào xinh đẹp và thơ mộng nhé.

Đánh giá