Tìm hiểu về một đặc sản nổi tiếng ở Vũ Hán – Mì khô nóng

1

Mì khô nóng của Vũ Hán năm 2013 đã được Nước Trung Hoa Daily xếp vào danh sách những đồ ăn mọi người

trước lúc trở thành tâm điểm bùng phát bệnh viêm phổi virus corona (Covid-19), Vũ Hán, Trung Hoa là nhà thờ của những người thích món ngon. Nằm ngay cạnh hai dòng sông lớn đó là Hán Giang và Dương Tử, đô thị này là một trong những 10 trường học nhà hàng ăn uống của China. Trong những số đó thì Vũ Hán nổi bật với những bữa ăn sáng.

Ở trên đường phố, bạn đặt vé máy bay đi vũ hán giá rẻ rất có thể vui chơi một vòng, mua cái bánh bao, váng đậu, bánh miến oa & ngừng bữa sáng bằng một bát mì khô cứng, đặc sản nổi tiếng nổi danh nhất tại Vũ hán. Đồ ăn đó còn gắn liền với bản sắc của thị trấn. Năm trước đó, Trung Quốc Daily đã xếp mì khô giòn là 1 trong những 5 món mì bậc nhất của Trung Quốc.

Jing Wetzel là 1 trong chủ nhà hàng ăn uống của Nước Trung Hoa tại Seattle của Mỹ, cho thấy thêm đồ ăn này rất đơn giản chỉ cần cho cả các nguyên vật liệu vào một trong những bát tiếp đến thì trộn đều. Mặc dù không hưởng thụ nhiều về kỹ thuật tuy vậy hương vị bát mì hanh khá là cân bằng, không quá mặn hay là chua ngọt.

Có người kể rằng trước kia có một người bán mì đã tình cờ làm đổ dầu mè lên một mẻ mì lớn đã được nấu chín. Thay vì đổ nó đi thì anh ta ra quyết định bán món mì đó & gọi đồ ăn là mì khô giòn.

Đến nay, khách du lich cũng có thể có thể thuận tiện làm đồ ăn này trong nhà. Mặc dầu chiêm ngưỡng và thưởng thức mì khô cứng tại những quán ăn đường phố sẽ mang đến cho quang khách mua vé bay đi China nhiều cảm giác hơn.

>>>>Ngôi chùa nổi tiếng ở Singapore với kinh phí xây dựng lên đến 46 triệu USD

nguyên vật liệu để làm món ăn này là mì tươi. Trước lúc Giao hàng, quán sẽ trụng mì trong nước sôi, thêm tương ớt, tương mè, đậu đũa muối và củ cải muối cay.

Đánh giá