Tìm hiểu món xoài nhồi kem độc đáo ở Ấn Độ

18

Khi đặt ve may bay lao airlines đến cửa hàng Kuremal Mahavir Prasad Kulfi Wale trên 100 năm tuổi và là một trong những nơi ít ỏi có phục vụ món kem xoài Mango Kulfi độc đáo ở Ấn Độ. Đây là loại kem rất đặc biết không hề mịn như chút ta tưởng tượng và giống với các loại kem khác đâu nhé.

Kulfi là loại kem rất phổ biến với nhiều mùi vị, nguyên liệu khác nhau.Mango Kulfi có thể hiểu là xoài nhồi kem, sử dụng hẳn quả xoài tươi để làm ra loại kem lạ mắt này. Xoài được sử dụng ở đây phải là xoài chín và có kích cỡ trung bình, không quá to cũng không quá nhỏ.

Để làm được Mango Kulfi, cũng cần những công đoạn rất tỉ mỉ và phức tạp tốn khá nhiều thời gian để làm.Người Ấn Độ sẽ mang quả xoài đi rửa sạch rồi cắt rời phần đầu quả xoài để dễ dàng loại bỏ hạt xoài ra ngoài rồi nhồi kem vào khoảng trống mà phần hạt xoài để lại. Để đẹp mắt hơn thì người ta còn cho 1/4 quả dâu vào giữa phần kem. Sau đó, người ta dùng đầu quả xoài đã cắt lúc nãy đậy kín để ngăn không cho kem chảy ra bên ngoài.

>>> Tìm hiểu thêm thông tin đặt vé đi Busan: http://asianaairlines.com.vn/ve-may-bay-di-busan-gia-re/.

Quả xoài sau khi được nhồi đầy kem sẽ được cho vào tủ lạnh để đông cứng lại phải dùng vật cứng đập vào quả xoài để loại bỏ bớt phần đá cứng bao quanh bên ngoài thì mới thưởng thức được hương vị thơm ngon bên trong quả xoài. Sau đó thì người ta sẽ dùng dao sắc khéo léo gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài quả xoài.

 

Quan sát người bán cắt quả xoài ra thành nhiều lát có phần xoài bao bọc bên ngoài và bên trong là phần kem vàng trông rất hấp dẫn nhé.Khi thưởng thức món kem xoài độc đáo này sẽ mang lại cảm giác khác hẳn với việc ăn các loại kem phổ thông khác. Do đó, giá của quả kem xoài này cũng tương đối cao hơn với mức giá trung bình khoảng 200 INR (khoảng 70k).Ngoài ra,các bạn có thể tìm hiểu thêm một số loại kem hấp dẫn khác khi đặt ve may bay di honolulu mỗi nơi với nền ẩm thực khác nhau sẽ tạo ra những hương đặc biệt khác nhau vô cùng hấp dẫn.

 

Bản thân quả xoài chín vàng đã ngon ngọt, thế nhưng bây giờ lại được nhồi kem mát lạnh vào thì lại càng hấp dẫn hơn rất nhiều. Đặc biệt, từ món xoài nhồi kem lý tưởng này đã khiến không ít bạn ước ao phải chi có thêm món sầu riêng nhồi kem kiểu này thì ngon phải biết.

Đánh giá