Tìm hiểu món đậu phụ Mapo nổi tiếng nhất ở Tứ Xuyên,Trung Quốc

8

Món đậu phụ Mapo ở tỉnh Tứ Xuyên,Trung Quốc được lưu truyền cách đây hàng trăm năm. Với cách chế biến rất độc đáo và hấp dẫn,mọi người cùng tìm hiểu xem món ăn này bằng cách đặt vé máy bay của dai ly jetstar để bay sang Tứ Xuyên xem có gì đặc biệt mà lại trở thành đặc sản của Trung Quốc đến tận ngày nay bạn nhé. 

Mapo là cái tên được lấy theo người sáng lập ra món ăn đậu phụ nổi tiếng này.Với câu chuyện, vào thời nhà Thanh ở Trung Quốc có một cặp vợ chồng mở quán bán thức ăn món đặc sản của quán này chính là đậu phụ sốt cay mà ai ghé qua quán cũng muốn một lần nếm thử.

Nguyên nhân mà món đậu phụ này có cái tên hấp dẫn là do đầu bếp chính của nhà hàng chính là người vợ không biết do nguyên nhân gì mà mặt bà có rất nhiều mụn rỗ nên mọi người quen gọi là Mapo theo nghĩa của tiếng Trung Quốc và tương truyền cho đến ngày nay.Được biết ở Nha Trang cũng có một món ăn cũng tương tự như món đậu phụ Mapo này đây,nếu có ý định tiếp tục khám phá thêm các bạn đặt ve may bay di nha trang ngay nhé.

 

Để có những đĩa đậu phụ ngon họ nhất định không thể bỏ qua nguyên liệu chính đậu phụ non Tứ Xuyên. Những miếng đậu phụ trắng sau khi qua nhiều công đoạn chế biến trở nên rất mềm mịn và thơm ngon,hấp dẫn. Sau khi tạo ra những món đậu phụ cắt thành từng miếng vuông nhỏ rồi xào chung với thịt băm. Rồi trộn một gia vị không thể thiếu là tương đậu Tứ Xuyên, một loại tương được ủ lên men trong thời gian dài khiến cho món đậu phụ Tứ Xuyên có hương vị đặc trưng riêng và rất khác biệt với các món đậu phụ ở nơi khác.

Đặc biệt hơn nữa không thể thiếu đi các gia vị cay đặc trưng với hương vị truyền thống mà có từ trước. Để tạo nên món đậu phụ Mapo thật tuyệt vời và đúng cách, người ta phải sử dụng rất nhiều ớt và tiêu như vậy món ắn mới dậy mùi cay nồng rất hấp dẫn.

>>>Tìm hiểu thêm các chuyến bay đang có khuyến mãi lớn đi Seoul tại đây: http://asianaairlines.com.vn/ve-may-bay-di-seoul-gia-re/.

Một điểm lưu ý đối với cách chế biến món đậu này là người đầu bếp phải thật cẩn thận và tinh tế vì món này rất dễ vỡ nên khi làm phải thật chú ý. Đặc biệt nhất là phải dùng loại chảo to và rộng thì mới đủ không gian đảo thức ăn để đậu phụ vẫn còn nguyên vẹn sau khi hoàn thành.

Đánh giá