Tìm hiểu khu chợ Trung Đông chỉ danh cho đàn ông

7

Quả thật đúng là chỉ có những chuyến đi xa ta mới nhận thấy những thứ thật sự thú vị ở những quốc gia trên Thế Giới.Và minh chứng cho điều đấy là khu chợ ở các nước Trung Đông.Đặt vé máy bay từ dai ly jetstar đế có những chuyến khám phá độc đáo nhé.

Vào đến chợ, khu vực rau quả xanh tươi sẽ làm nhiều người tỉnh ra từ các sản phẩm chiết xuất từ dầu ô liu, sữa lạc đà, muối từ Biển Chết, bùn,… giúp nuôi dưỡng, làm mềm chăm sóc làn da.

Xung quanh chợ này còn có khu sách và đồ thờ gần nhà thờ Hồi giáo cũng khá hấp dẫn.Ngoài ra các bạn có thể đến những khu chợ ở Washington bằng những tấm ve may bay di washington để xem ở thành phố này có những tập tục gì khi đến chợ nhé.

Falafel là món khai vị có vị thơm của đậu, rau mùi và vị béo của sốt sữa chua. Shawarma là món ăn được làm bằng thịt gà hoặc cừu nướng thái mỏng,… Baklava là món bánh tráng miệng truyền thống của Thổ Nhĩ Kỳ.

 

 

Luật quy định, đồ chế biến kể cả chậu rửa bát thịt cá và sữa phải dùng riêng. Ăn thịt xong ít nhất một giờ sau mới được uống sữa, uống sữa xong phải đợi nửa tiếng sau mới được ăn thịt…Các quy định ấy hết sức khoa học. Ngày nay, đã có trên 100.000 sản phẩm được công nhận hợp chuẩn Kosher.

Nếu ai đó đã từng qua Thổ Nhĩ Kỳ đều nghe tên khu chợ Ai Cập nổi tiếng ở Istambul, khu chợ này được xây nên bằng tiền đánh thuế hàng hóa từ Ai Cập đưa sang nên người ta quen gọi là Chợ Ai Cập. Còn bây giờ, sau khi đi thăm các kim tự tháp gần xa ở Ai Cập. Đó là chợ Khan-El-Khalili Bazzar.La khu chợ cổ lớn nhất Ai Cập, xây dựng từ năm 1382, ban đầu chỉ là một nhà kho lớn nhưng dần phát triển thành khu chợ bao gồm nhiều dãy phố san sát các cửa hàng và nổi tiếng với những món đồ cổ rất có giá trị.

>>> Tìm hiểu thêm những chuyến bay đến Điện Biên: http://datvere.vn/ve-may-bay-di-dien-bien-gia-re/.

Khi đến chợ vòm Grand Bazaar ở Ấn Độ, rồi ở Amman Jordan hoàn toàn không hề thấy bóng dáng phụ nữ bán hàng. Vào đến chợ Cairo cũng chỉ thấy đàn ông đứng bán và tha hồ mặc cả.Bởi vậy, hầu như không thấy ai tìm đến bất kỳ một siêu thị hoành tráng nào khi đi du lịch Trung Đông.

Đánh giá