Thưởng thức món mì nhem nhuốc nhưng lại có hương vị thơm ngon ở Đài Loan

3

Đến với Đài Loan bạn sẽ phải ngạc nhiên với món mì nhem nhuốc độc lạ ở đây. Tuy rằng nó được đánh giá là có bề ngoài không được bắt mắt cho lắm nhưng nó lại được rất nhiều thực khách đánh giá cao về hương vị.

Nhắc đến Đài Loan, hẳn các tín đồ ẩm thực sẽ nghĩ ngay đến mì bò. Món ăn truyền thống này đứng ở đầu danh sách những món ăn nhất định sẽ phải thử nếu như có cơ hội du lịch đến đây. Mặc dù vậy nhưng ngoài mì bò thì thời gian gần đây hội sành ăn xứ này còn đang bấn loạn vì một món mì mới đó chính là mì gai đen hay dân tình còn đùa nhau là mì nhem nhuốc. Nguyên nhân nó có cái tên này là vì mì được dùng với một loại nước sốt màu đen, khi trộn lên trông nó có phần lem nhem và không đẹp mắt cho lắm. Mặc dù vậy nhưng những du khách mua vé máy bay đi đài loan nào mà đã thưởng thức món ăn này đều cho rằng đầy là một món ăn vô cùng hấp dẫn và ăn vô cùng hợp miệng.

Được biết đây là một món ăn rất đắt khách tại quán ăn có tên 四鄉五島 馬祖麵 (Sigo Goto Matsu) ở thành phố Đài Bắc. Một bát mì gai đen sẽ gồm có sợi mì tươi dày và mịn, ăn cùng với đó là sốt mè đen và rau. Sốt mè béo ngậy cũng là thành phần chính để tạo nên màu sắc cùng hương vị thơm ngon cho bát mì nhem nhuốc này. Món mì này cũng giống như là mì đen của Hàn Quốc.

Một bát nhỏ được bán với giá 50 Đài tệ (khoảng 38 nghìn đồng), bát lớn là 80 Đài tệ (khoảng 62 nghìn đồng).  Chắc chắn sau khi ăn xong bát này, bạn sẽ phải bật cười khi nhìn chính mình cũng lem nhem không kém bát mì là mấy. Điều này cũng khiến cho việc thưởng thức trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

>>>>Công viên Sequoia National Park vào mùa đông với khung cảnh tuyết trắng

Ngoài ra thì quán Sigo Gôt Matsu còn được biết đến với món bánh bao tim đen. Ở bên trong lớp vỏ bánh bao trắng muốt đó chính là thịt xay được trộn cùng với mè đen. Có rât nhiều người tỏ ra vô cùng thích thú khi mà ăn món ăn này, giống như là bạn   khám phá ra được mọt kho báu khi cắn một miếng bánh vậy. Vị của mè đen bùi bùi cũng được tăng thêm phần thơm ngon cho chiếc bánh bao nhìn bề ngoài có vẻ bình thường. Những chiếc bánh bao tại đây có giá khoảng 6 Đài tệ cho một chiếc. tương đương khoảng gần 5 nghìn đồng. Tuy nhiên quán chỉ bán một đãi 10 cái trở lên thôi nhé.

Sigo Goto Matsu mở bán 24 giờ một ngày và bán trong suốt tuần. Vào buổi đêm có rất nhiều khách đến với quán ăn khuya. Một số người thì cho rằng, lượng khách đến đây vào ban đêm còn đông hơn gấp đôi vào ban ngày. Bạn mua vé máy bay thai airways chỉ gọi một bát mì gai đen và một đĩa bánh bao tim đen là đủ bao bụng rồi đó. Đây cũng là combo được rất nhiều người thích ở quán.

四鄉五島 馬祖麵 (Sigo Goto Matsu)

Địa chỉ: Số 7 Liêu Ninh, Quận Trung Sơn, Thành phố Đài Bắc

Mở cửa: 24 giờ từ thứ hai đến Chủ Nhật

Đánh giá