Say đắm với những ăn đặc sản chỉ có ở Hà Giang

7

 

Vào mùa này ở Hà Giang đang rất thu hút nhiều người đến để ngắm những bông hoa nhỏ xíu Tam Giác Mạch, không chỉ thế mà còn có những món ăn đặc sản cũng mang tên Tam Giác Mạch.Du khách đặt vé online tại đây: http://vietjetair-vn.com/ để có thể đến với Hà Giang nhất nhanh.

 

Thắng cố:Nếu lên vùng cao nguyên cực Bắc mà không thưởng thức món thắng cố và uống rượu ngô thì quá đáng tiếc đấy, món này được coi là nét văn hóa đặc trưng của đất cao nguyên đá Đồng Văn.

Bánh tam giác mạch: Hằng năm cứ vào tháng 10 là trên cao nguyên đá Hà Giang tràn ngập sắc tím hồng của những bông tam giác mạch.Những khoảnh khắc tuyệt diệu chỉ xuất hiện một lần trong năm ở Hà Giang thôi. Đọc đến đây là đã thấy rất tuyệt vời rồi, du khách đã chọn đến với Hà Giang thì dat ve may bay gia re nhanh để đến với Hà Giang nhé.

Hạt tam giác mạch nhỏ xíu, họ đem xay nhỏ thành bột mịn rồi nhào cùng nước cho đến khi dẻo. Bột nhào xong cho vào khuôn, đúc thành những bánh nhỏ rồi hấp chín trên bếp lửa.

Loại bánh này rất mềm và xốp nên ăn nhấm nháp thật chậm để cảm nhận vị ngọt thanh thanh lan tỏa như vậy mới thấy hết được vị bùi, phảng phất chút hăng đặc trưng của cây rừng.

Mật ong bạc hà: Mật ong nơi đây rất đặc trưng. Chúng êm dịu, thơm ngon, bổ dưỡng và nhất là có mùi hương đặc biệt. Họ sản xuất loại mật ong này theo phương pháp truyền thống, chủ yếu lấy từ hoa bạc hà và một số loài hoa của các loại thảo mộc hoang dại.

>>>Xem thêm: ve may bay di san francisco nhanh nhất

Đánh giá