Rừng ngập mặn Rú Chá nổi tiếng hút nhiều bạn trẻ đến check in

2

Không chỉ có những điểm check in nổi tiếng mà giờ đây đến với Huế, du khách cũng đừng bỏ lỡ rừng ngập mặn Rú Chá. Địa điểm ma mị đầy thờ mộng này sẽ mang đến nhiều trải nghiệm vô cùng thú vị.

Rú Chá cách trung tâm TP Huế khoảng chừng 15 km, để đến đây bạn có thể di chuyển bằng xe máy men theo con đường quốc lộ 49, rẽ trái qua đập Thảo Long. Cung đường di chuyển đến đây khá là gập ghềnh do người dân đắp lên. Hai bên lối đi, cây chá đan nhành mát rượi. Săn vé máy bay đi huế bamboo airways khám phá những điều thú vi ở đây.

Địa điểm có tên gọi là Rú Chá bởi tại đây đa phần là cây chá, mọc tự nhiên. Có nhiều cây chá có tuổi thọ đến hàng chục năm. Trái to nhưng không ăn được. Được biết thì đây chính là khu rừng ngập mặn nguyên sinh duy nhất còn sót lại ở trên phá Tam Giang.

Đến với rừng ngập mặn Rú Chá, điều hút mắt du khách đến với Huê snhất đó chính là một màu xanh của cây cỏ, phủ mênh mông trên mặt đầm với diện tích rộng khoảng 5 ha. Nơi đây được ví như là một bình phong án ngữ che chắn cho đất liền trước biển Thuận An.

>>>>Du lịch Đà Lạt khám tha hồ sống ảo tại phim trường cổ trang

Đứng ở trên cao, khu rừng hiện lên mang một vẻ đẹp bình yên và đầy thơ mộng. Người ta đến với Rú Chá với những mục đích khác nhau. Có nhiều người, nhiều đoàn học sinh, sinh viên đến đây để thực hiện nghiên cứu thế giưới nguyên sinh. Có nhiều du khách lại lựa chọn lơi đây để giải tỏa những căng thẳng và bộn bề của cuộc sống.

Không chỉ nổi tiếng là nơi tham quan, chụp ảnh mà rừng ngập mặn Rú Chá còn chính là chốn tụ họp vô cùng đông vui của nhóm bạn khi đến dã ngoại. Mọi ngóc ngách của khu rừng đều giúp cho bạn mua vé máy bay Vietnam airlines có thể dễ dàng tậu về được nhiều bức ảnh đẹp lung linh. Mùa thu về, toàn bộ lá cây chuyển sang sắc vàng rồi từ vàng chuyển sang đỏ đan xen vào nhau vô cùng tuyệt đẹp.

Không những mang giá trị du lịch mà rừng Rú Chá còn là nơi  cư ngụ của rất nhiều loài thủy sinh vùng đầm pá. Nơi đây với hệ thống sinh vật khá là phong phú như là cá, tôm, cua… tạo điều kiện cho người dân nuôi trồng thủy sản, tạo kế sinh nhai. Nếu bạn muốn rời phố thị ồn ào náo nhiệt để tìm về một vùng thanh vắng, thì rừng ngập mặn Rú Chá là một điểm gợi ý lý tưởng ở Huế.

Đánh giá