Núi Bàn – kì quan nổi tiếng tại Nam Phi

403

Núi Bàn (Table Mountain) từ lâu được xem là biểu tượng của thành phố Cape Town nói riêng và đất nước Nam Phi nói chung. Hiện tại, núi cũng đang được bình chọn là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên của Nam Phi. Núi Bàn – kì quan nổi tiếng tại Nam Phi còn được chọn là hình ảnh đai diện xuất hiện trên lá cờ Cape Town và phù điêu của chính quyền địa phương.

Được hình hành dưới biển cách đây hơn 600 triệu năm, Núi Bàn hiện có độ cao 1.085 m so với mặt nước biển.

Núi Bàn nổi bật trên vịnh biển xanh với hình dáng một mặt bàn bằng phẳng chạy dài 3km và được bao bọc xung quanh bởi các vách đá thẳng đứng. Mặt bàn bằng phẳng được cấu tạo gồm các dãy núi: đỉnh “Ác quỷ – Devil” ở phía đông, ngọn núi “đầu sư tử – Lion Head” ở phía tây.

Du khách có thể tham quan Núi Bàn bằng cáp treo hoặc cũng có thể leo bộ lên núi qua những con đường mòn. Lối đi phổ biến nhất là qua hẻm núi Platteklip Gorge. Hành trình leo bộ này mất khoảng từ 1 – 3 giờ đồng hồ.

Từ trên đỉnh Núi Bàn du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh Cape Town, khu bến cảng V&A Waterfront, các trung tâm thương mại, Toà nhà Quốc hội hay Sân vận động Green Poin…

Bên cạnh vẻ đẹp hùng vĩ. núi bàn còn thường xuyên được nhắc đến bởi sự đa dạng của hệ sinh vật nơi đây. Nhiều nhà khoa học xem nơi đây như một bảo tàng thiên nhiên với nhiều loài cây độc đáo, những loài cây nhỏ nhất thế giới hay những loài động vật quý hiêm, có nguy cơ tuyệt chủng…

Thật tuyệt vời đúng không nào? Nếu có cơ hội sở hữu cho mình tấm vé máy bay đi Nam Phi giá rẻ du lịch, bạn đừng quên ghé thăm ngọn núi tuyệt vời này nhé!

Đánh giá