Những quán ăn ven đường tại TPHCM giá không rẻ nhưng vẫn được nhiều người ủng hộ

2

Những quán ăn không biển hiệu nằm ở ngay lề đường nhưng lại có giá đắt xắt ra miếng nhưng lại được rất nhiều các tín đồ ẩm thực Sài Thành ủng hộ. Cùng khám phá xem đó là những quán nào trong bài viết dưới đây nhé.

Bánh canh cua Phạm Văn Chí

Nằm nép mình trong một con hẻm nhỏ, quán bánh canh cua Phạm Văn Chí được biết đến là một trong những địa chỉ hay lui tới của những ai ghiền món ăn này. Tô bánh canh tại đây có giá là 300.000 đồng vì riêng trong tô có khoảng 4-5 chiếc càng cua loại lớn, giò heo, tôm sú, huyết và bánh nổi. Thịt cua ở quán không bị bở, tôm thì được hấp chứ không luộc nên món ăn này vẫn có thể giữ được vị ngọt, đặc biệt là chả cá thác lạc và viên nổi do chủ quán tự làm. Đến đây bạn mua vé Vietnam airlines di sài gòn cũng có thể thưởng thức tô bánh canh có kích thước nhỏ với giá khoảng 40.000 đồng vẫn vô cùng thơm ngon. Có giá khá cao nhưng quán vẫn là địa chỉ quen thuộc của nhiều thực khách.

Bánh mì Huỳnh Hoa

Đây là một địa chỉ vô cùng quen thuộc nổi tiếng từ lâu với người dân TPHCM cũng như là các vị khác phương xa đến . Cửa hàng bánh mì này không bao giờ vãn khác. Với mức giá khá cao khoảng 45.000-55.000 đồng/ổ nhưng người mua muốn thưởng thức chiếc bánh mì Huỳnh Hoa thường phải xếp hàng dài đợi tới lượt.

Những khách quen của quán cho rằng bánh mì tại đây khá là hấp dẫn vì pate béo ngậy, ăn cùng với các loại topping cũng rất là đa dạng như là chả lụa, dăm bông, ba chỉ heo… đều được chế biến đậm đà. Cải chau, rau thơm cũng được thêm vào để giúp cho thực khách đến sài gòn đỡ cảm thấy ngấy khi thưởng thức chiếc bánh mì siêu to khổng lồ này.

Cơm tấm bãi rác

Quán cơm không tên, không biển hiệu nằm ở ngay gần bãi rác của chợ xóm Chiếu ở quận 4, thế nhưng giá một suất cơm tấm lên đến 70.000-100.000 đồng vẫn luôn đông khách suốt 30 năm qua. Một suất cơm tấm tại đây luôn tràn ngập thức ăn với đủ loại sườn non, sươn cây, tai heo, gà rán, mực nhồi… cho đến rau luôn, đồ xào vô cùng phong phú. Đặc biệt thì mực nhồi của quán cũng được nhiều thực khách dat ve may bay di phu quoc gia re đến Sài Gòn đánh giá là món ngon nhất của tiệm.

Một điểm khiến cho thực khách thích thú khi ăn cơm tấm tại đây đó chính là hạt cơm được nấu toàn toàn từ gạo tấm vỡ ra. Đĩa cơm trắng luôn được rưới thêm mỡ hành bóng bẩy vô cùng kích thích. Với chất lượng đồ ăn như vậy nên dù giá tương đối cao so với mặt bằng chung, nhưng quán vẫn được nhiều khách quen lui đến thường xuyên hơn.

Cháo Tiều cô Út

>>>>Chiang Mai tháng 2 hoa anh đào khoe sắc hút hồn du khách

Với thâm niên bán hơn 70 năm, quán cháo chính là địa điểm lui tới quen thuộc của người dân Sài Thành qua nhiều thế hệ. Tô cháo đầy đủ được chế biến dựa theo phong cách của người Tiều ở đây với giá từ 70.000-90.000 đồng/tô. Đồ ăn có mức giá cao như vậy vì những thành phần đi kèm bát cháo bổ dưỡng là tim heo, cật, mực tươi, phèo non, bao tử… Đặc biệt, cháo ở đây được nấu từ nước hầm xương nguyên chất và được chế biến riêng từng bát sau khi khách gọi.

Đánh giá