Những món ăn nổi tiếng hấp dẫn nhiều du khách ghé đến Ba Vì

2

Vào tháng 10-11 khi đến thăm vùng đất Ba Vì khi mà trời mới chớm đông, đây là lúc hoa dã quỳ nở rộ. Ngoài tham quan những thảm hoa vàng, du khách cũng có thể thử thưởng thức những món ăn đặc sản vùng đất này.

Thịt dê

Được nuôi thả trên núi, chính vì thế mà dê tại Ba Vì khá là ít mỡ, thịt săn và ngọt. Sau khi mà được sơ chế, thui vàng và ướp với lá hương thu, cúc tần… thịt dê có thể chế biến thành nhiều món như là Tái Chanh, nướng, xào lăn, hấp xả, bóp thấu hoặc là hầm với rượu vang. Để cho món ăn này được ngon hơn, du khách săn vé máy bay giá rẻ đi hà nội cũng có thể chấm với tương bần Hưng Yên, có sẵn ở trong nhà hàng và ăn kèm thêm với cơm lam, rau xào của Ba Vì. Những địa chỉ gợi ý để thưởng thức dê núi là nhà hàng vường ẩm thực Ba Vì ở trước mặt đường quốc lộ Yên Bái- Ba Vì- Hà Nội, nhà hàng lá cọ tại xã Tản Linh.

Thịt đà điểu

Bà Vì có khá là nhiều trang trại nuôi đà điểu. Cũng chính vì vậy mà loại thịt này đã trở thành một đặc sản. Đặc trưng của thịt đà điểu là miếng thịt khá là săn, vị ngọt, mềm hơn bò và nó có hàm lượng dinh dưỡng khá là cao. Du khách có thể thưởng thức các món ăn được làm từ đà điểu như là lẩu mề, thịt xào lăn hay là giò. Gợi ý cho bạn một số địa chỉ là: nhà hàng Oanh Thám, ở khu chợ Tản Lĩnh, đường lên Đá Chông.

Ngoài ra du khách cũng có thể mua giò, thịt đà điểu tươi về để làm quà với giá là bá khoảng 270.000 đồng một kilogram. Để tránh mua thịt giả, bạn nên tới cửa hàng thực phẩm tươi Liễu Quân, xã Vân Hòa.

Gà đồi

Tại Ba Vì giống gà chủ yếu là gà ri lai mía, nặng khoảng chừng 2kg. Được ăn đỗ tương, ngô cùng dầu cá…, gà ri tại đây cho thịt nạc và da dai. Thịt gà thường được như nướng cả con, quay than, luộc, rang xả ớt, nộm hành tây… Một số địa chỉ gợi ý để bạn săn vé vietjet thưởng thức món ăn này đó là nhà hàng ẩm thực đồng quê Hương Việt, nhà hàng vườn Ẩm thực xã Yên Bài.

Bánh tẻ

Bánh tẻ tại làng Phú Nhi được biết đến là một trong những đặc sản mà du khách đến Ba Vì khó có thể bỏ qua. Tại đây có phần bánh dẻo mịn, thơm ngậy và nhân thì đầy ắp thịt, mộc nhĩ, món ăn này còn khá là thích hợp để mua về làm quà. Bánh tẻ sẽ ngon hơn khi mà được chấm với nước mắm chanh, ớt.

Bánh tẻ tại làng Phú Nhị là một trong những đặc sản mà du khách khó có thể bỏ qua. Tại đây có phần bánh dẻo, mịn, thơm ngậy và nhân thì đầy ắp thịt, mộc nhĩ, món ăn này còn khá là thích hợp để mua về làm quà. Bánh tẻ sẽ ngon hơn khi mà được chấm cùng với nước mắm chanh, ớt.

Các món ăn từ sữa

Ba Vì được xem là vùng đất sữa trắng bởi lẽ có khá là nhiều trang trại chăn nuôi bò, dê lấy sữa. Không chỉ có sữa tươi thì bánh sữa, sữa chua hay là caramen đều là những món được khá là nhiều thực khách yêu thích.

Trên tuyến đường tham quan các khu di tích, du khách mua vé máy bay đi vân đồn khứ hồi đến Ba Vì sẽ gặp khá là nhiều cửa hàng bán sữa. Tuy nhiên để có thể mua được những sản phẩm chất lượng thì bạn nên ghé qua trang trạng Dê Trắng, ở tại thôn ké Mới. Đặc biệt, bánh sữa tại đây có màu trắng đục, ít ngọt và lại khá là ít đường hơn các cơ sở sản xuất khác. Sữa tươi có thể làm quà tuy nhiên chỉ bảo quản lạnh được khoảng 3 ngày.

Đánh giá