Những món hến đẫm vị miền trung được nhiều du khách yêu thích

2

Hến là một nguyên liệu được tìm thấy ở trong nhiều món ăn dân dã của miền Trung. Để thưởng thức tô cơm hến đủ đầy hương vị hay là bát canh hến ngọt thanh là những trải nghiệm bạn khó có thể bỏ qua khi đến với miền Trung.

Hến xúc bánh đa là một món ăn khá là phổ biến tại vùng duyên hải của miền Trung. Không quá là cầu kỳ tron chế biến, hến còn được xào cùng với những nguyên liệu dân dã như là hành tây, ớt, sa tế, rau răm, khi thưởng thức thì cho thêm lạc rang lên trên. Bẻ miếng bánh tráng, xúc thêm một ít hến xào, cái giòn rụm của bánh hòa cùng vị hến đậm đà, ăn hoài không ngán. Săn vé máy bay giá rẻ đi chu lai khám phá món ăn hấp dẫn này.

Bánh đập hến xào là một món ăn rất được lòng các thực khách ở Hội An. Sản phầm gồm có hai phần: Bánh đập và hến xào. Bánh đập gồm có 2 lớp bánh tráng nướng kẹp một lớp bánh ướt ở giữa. Khi ăn bánh đập, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn tan của lớp bánh tráng nướng cũng như là cái dẻo dai của bánh ướt còn ấm nóng. Hến xào đậm đà, cay cay ăn cùng bánh đập là một sự kết hợp tuyệt hảo.

>>>>Các món ăn ngon độc đáo nổi tiếng ở Nha Trang bạn khó có thể bỏ qua

Cơm hến là một món ăn rất được lòng thực khách khi mua vé máy bay đi huế giá rẻ. Người Huế thậm chí có thể ăn cơm hến 3 bữa/ngày mà không cảm thấy ngán bởi sự kết hợp hài hòa của các hương vị: Tươi mát của rau môn, khế, rau thơm, ngọt thơm của hến, mặn mòi của ruốc và giòn tan của tóp mỡ. Cơm trong món này phải là cơm nguội, khi ăn cho thêm chút sa tế nữa là “đúng bài”.

Bún hến cũng là một biến tấu vô cùng thú vị từ cơm hến. Tương tự cơm hến, các nguyên liệu của bún hến cũng bao gồm cả tóp mỡ, rau sống, hành phi, lạc rang, đồ chua và… thật nhiều hến. Bạn mua vé máy bay Vietnam airlines có thể gọi thêm chén nước súp hến cùng với vài lát gừng để dằn bụng, sau khi no nê món ăn có tính mát như cơm hến hay bún hến.

Canh hến là một món ăn góp mặt trong nhiều mâm cơm của người miền Trung. Nếu như canh chua hến miền Bắc chính là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu thì canh hến miền Trung thường được nấu cùng với nhiều loại rau dân dã như là tập tàng, rau cải, rau muống, rau dền… Hến được xào cùng củ nén nên dậy mùi, nước canh hến thì đậm vị, thanh ngọt của các loại rau tươi. Húp một bát canh hến bạn  sẽ cảm nhận được tất cả hương vị ẩm thực miền Trung như ùa về.

Đánh giá