Những món ăn đắt sắt ra miếng nổi tiếng ở Nhật Bản

1

Với quy trình trồng, chăn nuôi hoặc là chế biến khá là Nghiêm ngặt mà một số nông sản, hải sản của Nhật Bản như là dưa vàng, nấm, thịt bò… đều được coi là những món ăn dành cho giới thượng lưu.

Dưa vàng Yubari

Dưa vàng được trồng tại thành phố Sapporo là môt trong những loại trái cây đắt nhất thế giới. Giá của dưa Yubari loại thường là 15.000 yên. Tại một số cửa hàng thực phẩm xa xỉ giá của chúng còn lên đến hàng nghìn USD. Năm 2019 một cặp dưa đã được bán đấu giá với 29.000 USD.

Với vị ngọt thanh, mùi hương vô cùng ấn tượng, loại trái cây này được giới thượng lưu ưa chuộng. Tuy nhiên, loại trái cây này đặc biệt ở chỗ chỉ có thể mang hương vị chuẩn trồng ở Sapporo. Trước khi thu hoạch, người nông dân sẽ gửi mùi hương, gõ và kiểm tra âm thanh từng quả. Những quả có vỏ xấu và chưa đủ tiêu chuẩ thì sẽ không được bán với mác Yubari. Đặt Vé máy bay đi Sapporo khám phá trái dưa đắt sắt ra miếng này.

Dưa hấu Densuke

Chỉ được trồng tại Hokkaido, dưa Desuke chính là nông sản đứng thứ 2 về độ đắt đỏ sau dưa vàng Yabari. Giá của trái dưa hấu Densuke khoảng tầm 250 USD, tuy nhiên thì có thể thể lên đến những 6000 USD trong các cuộc bán đấu giá.

Trái dưa này có kích thước giống như là loại dưa thông thường. Thế nhưng nó có vị ngọt hơn nhiều so với dưa thông thường. Dưa Desuke đắt đỏ là vì một năm nó chỉ có thể thu hoạch được đến vài chục trái.

Nấm Matsutake

Loại nấm này còn có tên gọi khác là nấm tùng thế nhưng nó sinh trưởng trên thân cây thông. Nấm Matsutake thường được xuất hiện vào cuối mùa hè và mùa thu khoảng tầm từ tháng 9 – tháng 10. Loại này có một mùi khá là dịu nhẹ của hương gỗ với phần thịt dày và ngọt thanh.

Thường thì nấm Matsutake được bán với giá 200 USD mỗi kg, có lúc nó còn lên đến 1.000 USD. Sở dĩ mà loại nấm này đắt như vậy là do nó chỉ mọc ở trong tự nhiên và điều kiện sống của chúng thì đang ngày càng bị đe dọa. Không chỉ là một loại nấm mà chúng còn có liên quan đến biểu tượng tuổi thọ của Nhật Bản.

Bò Kobe

Bò Kobe là Wagyu đây là một trong 4 loại bò của Nhật Bản. Những con bò này được nuôi ở Kobe với chế độ dinh dưỡng rất nghiêm ngặt. Bò Kobe chỉ ăn thuần cỏ và không trộn dù chỉ là một hạt ngô hay là ngũ cốc gì. Không chỉ có thế một con bò Kobe để có thể lấy thịt thì sẽ phải mất 3 năm để có thể đạt được ngữa tốt nhất.

Thêm vào đó là chế độ chăm sóc như là mát xa bằng rượi sake, nghe nhạc cổ điển đã nâng cao được giá trị của chúng. Để có thể công nhận là bò Kobe thì chúng phải được nuôi dưỡng tại hòn đảo Hyogo và làm thịt tại Kobe. Một năm có khoảng hơn 3.000 con bò đạt tiêu chuẩn. Giá bán của chúng có thể lên đến 450 USD mỗi ngày.

>>>>Trải nghiệm cảm giác mới lạ tại khách sạn nửa chìm nửa nổi giữa biển ở Châu Phi

Cá nóc Fugu

Cá nóc là một loại cá khá là nguy hiểm với nọc độc mạnh. Trong quá trình chế biến phần nọc có thể khó bị loại bỏ. Tuy vậy, sự đắt đổ của món ăn này dựa vào kỹ năng của người đầu bếp. Một người đầu bếp làm cá nóc sẽ phải trải qua nhiều năm tập luyện và vượt qua một bài kiểm tra để có thể lấy giấy phép. Chúng thường được bán lẻ với giá khoảng 300 USD mỗi kg.

Đánh giá