Những món ăn ngon ở Busan bạn nên thử

6

Đã đến với thành phố Busan thì khó có thể bỏ qua được những món ngon tuyệt vời ở nơi đây. Hãy cùng khám phá những món ngon đó là gì nhé.vé máy bay đi hàn quốc vietjet

Cua ngâm Ganjang Gejang (간장 게장)

Đây chính là món cua ngâm xì dầu khá là độc đáo và nổi tiếng ở Hàn Quốc. Chính nguyên liệu cua sử dụng cho món Ganjang Gejang khiến cho thực khách tò mò và bị thu hút. Cua để để làm món này là cua sống hoàn toàn. Có nghĩa là người ta sẽ không nấu chín cua. Cách làm thì chỉ có rửa sạch những con cua sống và ngâm trong xì dầu kèm nhiều gia vị đặc trưng khác trong vài ngày rồi cho vào tủ lạnh để ướp lạnh cua trước khi phục vụ.

Đối với món này người ta thường ăn với cơm trắng. Cách ăn cơm sẽ được cho vào phần mai cua và trộn chung với phần gạch cua rồi cho thêm ít nước sốt vào cho thấm đều và thưởng thức sẽ có vị cực ngon.

Cá Chueotang (추어탕)

Nguyên liệu chính để làm món Chueotang chính là loài cá nước ngọt có tên là 추어(chueo). Thêm vào đó thì có các nguyên liệu đi theo đó chính là giá đỗ, lá cải phơi khô, rau lang, bắp cải… cùng các gia vị đặc trưng của xứ Hàn. Tuy vậy món này nhìn có vẻ không được bắt mắt cho lắm vì tất cả những nguyên liệu được nấu chín nhừ. Nhưng bạn yên tâm một điều thì nếu nếm thử thì hầu như ai cũng thấy hài lòng với độ ngon ngọt miễn chê.

Cá lên men Hongeo (홍어)

Có lẽ món này cũng khá kén người ăn như mắn tôm hay đậu phụ thối. Bởi lẽ Hongeo là một đặc sản lên men có mùi đặc trưng khiến không ít người Hàn lẫn du khách nước ngoài phải bỏ chạy khi vừa đưa vào miệng. Tại vì loài cá này phân hủy axit uric qua da nên sau khi chế biến xong sẽ có mùi khai như mùi nước tiểu rất khó chịu. Đây cũng chính là lý do nếu người không ăn quen sẽ thấy món ăn này khá là khó nuốt. Nhưng nếu bạn có thể vượt qua được miếng đầu tiêng thì sẽ nghiện luôn món này đấy, rất nhiều người thử rồi. Không những thế đối với món Hongeo cung cấp rất nhiều collagen nên rất tốt cho sức khỏe lẫn làn da.dai ly ve may bay vietjet

Hải sản nướng Jogae Gui (조개 구이)

Jogae Gui là một trải nghiệm ẩm thực thú vị không thể bỏ qua khi đến Busan. Jogae Gui thật ra chỉ đơn giản là nói chung các món hải sản nướng, đặc biệt là các loại nghêu, sò, ốc… tuy nhiên Jogae Gui cũng bao gồm cả tôm, cua. Và không chỉ nướng theo cách thông thường mà các món nướng này thường được cho thêm bơ, hành, tỏi, ớt nên mùi vị chắc chắn sẽ thơm và đậm đà hơn rất nhiều. Nếu đến Busan thì việc tìm một nhà hàng có phục vụ Jogae Gui sẽ rất dễ dàng, đôi khi bạn không cố tình tìm nhưng mùi hương món ăn bay thoang thoảng cũng đủ quyến rũ bạn tìm đến thưởng thức ngay.

Cá xào Agujjim (아구찜)

Cá Angler chính là nguyên liệu chính để làm món này. Hình dáng của con cá này khá là đáng sợ, nhưng độ ngon của thịt thì miễn chê. Thịt của loài cá này được ví như thịt bò  chính vì thế mà nó còn được gọi là thịt bò biển. Đối với món này thì khi nấu người ta sẽ xào chung với giá đỗ. Một số nơi thì có xào thêm cả tôm, mực vào xào chung. Điểm hấp dẫn nhất của món Agujjim chính là màu đỏ đặc trưng được tạo ra là nhờ bột ớt truyền thống của Hàn Quốc nên món Agujjim sẽ có vị đặc biệt cay. dat ve may bay gia re

Bạch tuộc Sannakji (산낙지)

Món này thì nổi tiếng ở Busan rồi. Đối với món này thì người ta sẽ cắt những con bạch tuộc vẫn còn tươi sống ra những khúc nhỏ sau đó thì sẽ tẩm ướp với gia vị thêm chút út hạt vừng và sau đó thì thưởng thức ngay. Chính vì thế nên đừng ngạc nhiên nếu bạn ăn nhưng vẫn thấy râu bạch tuộc ngoe ngẩy trong miệng. Hãy chuẩn bị săn tâm lý khi thưởng thức món này nhé. Còn nếu không đủ can đảm thì bạn có thể chuyển sang món lẩu bạch tuộc cho an toàn hơn.

Đánh giá