Những lưu ý trước khi đi du lịch Bắc Kinh bạn nên biết

4

Từ những tòa nhà cao chọc rời cho đến các kiến trúc cổ kính như là tử cấm thành. Du khách sẽ có rất nhiều địa điểm để đi khám phá tại Bắc Kinh. Việc biết được những đặc trưng trong nét văn hóa của thành phố cũng sẽ khiến cho chuyến đi của bạn dễ dàng hơn rất là nhiều.

Khám phá những con hẻm nhỏ

Nếu bạn mua vé máy bay đi bắc kinh mà muốn cảm nhận và tìm hiểu văn hóa của người dân nơi đây thì hãy thử đi dạo trong các con hẻm. Một khu vực mà bạn khó có thể bỏ qua đó chính là hẻm Baochao, đây là nơi có rất là nhiều quán cà phê, quán trà và nhà hàng. Đi bộ gần hồ Houhai, ăn một số món ăn đường phố và cảm nhận nhịp sống sôi động sẽ là trải nghiệm thú vị cho du khách.

Sử dụng phương tiện giao thông công cộng

Bắc Kinh được biết đến là một thành phố khá là rộng lớn. Nơi đây có hệ thống giao thông công cộng hiện đại giúp cho du khách có thể dễ dàng di chuyển hơn. Tại Trung Quốc hệ thống tàu điện ngầm trung trở khoảng hơn 10 triệu người trong một ngày. Một chuyến tàu có giá hoảng 3 RMB (10.500 đồng). Hệ thống tàu điện ngầm cũng dễ sử dụng. Bạn đến đây có thể mua vé tại máy tự động với 2 ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Trung. Ngoài ra thì các điểm dừng của ga cũng được đặt ở những điểm du lịch nhằm thuận tiện cho du khách.

Người dân địa phương thân thiện

Những người Bắc Kinh được biết đến với bản tính hướng ngoại, trung thực và rất yêu thích kết bạn, làm quen. Họ sẽ rất vui vẻ trả lời nếu như bạn chủ động trò chuyện. Tiếp xúc với những người địa phương sẽ giúp cho bạn có thể hiểu thêm về lịch sử cũng như là văn hóa của thành phố. Bạn đừng ngại ngùng vì rào cản ngôn ngữ, hãy chuẩn bị sẵn những mẫu câu tiếng trung cơ bản viết ra giấy, người địa phương sẽ tận tình trò chuyện và giúp đỡ bạn.

Thanh toán điện tử

Hiện nay thì việc dùng để tiền mặt ở Bắc Kinh đang dần được thanh thế bởi thanh toán điện tử. Ban j sẽ gặp phải một vài trường hợp mà các tài xế xe taxi không nhận tiền mặt vì không có tiền để thối lại cho bạn nok air Vietnam. Chính vì thế thay vì sử dụng tiền mặt, bạn có thể dùng Wechat hay Alipay để thanh toán dễ dàng hơn.

Thử những thức uống truyền thống

Trà là một thức uống không thể thiếu trong đời sống của người Trung Quốc. Người Bắc Kinh chuộng trà nhài. Một số phòng trà mà bạn không thể bỏ qua là phòng trà Lao She, Zhangyiyuan Tianquiao và Sentosa.

Mang theo khẩu trang

Tuy rằng mức độ ô nhiễm của Bắc Kinh đã được cải thiện nhưng nó vẫn vượt 20 lần so với giới hạn an toàn không khí của tổ chức Y Tế thế giới (WHO). Khi mà đi du lịch ở đây, đôi lúc bạn  cũng sẽ thấy cay, nhòe mắt và khó thở. Tệ hơn là những hình mà bạn chụp sẽ có tình trạng cảnh vật bị nhòe đi bởi khói. Khi mà khám phá thành phố ngoài trời, hãy luôn nhớ mang theo khẩu trang, với mức chống bụi là 95% hoặc cao hơn và lọc được bụi mịn.

>>>>Khám phá những khu nghỉ dưỡng độc lạ dành cho ai muốn chạy trốn trên thế giới

Đừng quên giấy vệ sinh

Tại Bắc Kinh có rất là nhiều nhà vệ sinh công cộng khắp thành phố. Một số nhà vệ sinh được chính quyền tại đây đánh giá ở mức 4 sao về tiêu chuẩn. Các nhà vệ sinh này thường được xây dựng vào năm 2015 trong chiến dịch tăng cường và bảo vệ mỹ quan đường phố. Bạn hãy chuẩn bị tinh thần cho việc sẽ phải ngồi xổm và hãy chắc chắn rằng bạn  sẽ đem theo giấy vệ sinh cá nhân.

Đánh giá