Những điều có thể bạn chưa biết về căn hộ bí mật trên đỉnh tháp Eiffel

1

Căn hộ nhỏ nằm trên đỉnh tháp Eiffel dù rằng đã được biết đế từ rất lâu thế nhưng nơi đây vẫn là một điểm đến bí mật và gây ra nhiều sự tò mò trên thế giới. Theo dõi bài viết sau đây để đi khám phá căn hộ bí mật này nhé.

Tháp Eiffel được mở cửa từ năm 1889 và nơi đây đã thành công trở thành một biểu tượng đáng tự hòa của người dân kinh đô ánh sáng. Được xây dựng bởi nhà thiết kế Gustave Eiffel, khối thép khổng lồ này bao gồm các nhà hàng, hiệu ăn nhanh, phòng trưng bày, quán lưu niệm, điểm truy cập Internet, cửa hàng bán con tem kỷ niệm…tại đây có khoảng 500 nhân viên đang làm việc. Mua vé máy bay đi pháp khám phá ngọn tháp tuyệt đẹp này.

Nơi đây cũng chính là nơi ở của nhà thiết kế ra tháp. Nó nằm trên tầng thứ 4 của tòa tháp và là căn hộ riêng của tháp Eiffel không lớn nhưng nó lại rất ấm cúng. Không giống như là cách thiết kế tráng lệ, hiện đại của những khu vực khác, nội thất của phòng được trang trí theo hướng đơn giản mà gần gũi thường thấy ở các nhà khoa học.

Các bức tường bên trong căn phòng đều được phủ giấy dán mang một màu sắc ấm áp. Đồ nội thất từ các mảnh vải mềm, tủ đồ gỗ cho đến cây đại dương cầm đều được lựa chọn màu sắc với tông trầm và được sắp xếp tối giản, tạo một bầu không khí thoải mái và thân thuộc.

Khu vực phòng thí nghiệm được xây dựng liền kề với căn hộ nhỏ. Nó năm ở độ cao là 275 m so với mặt đất và tầng 4 thì có diện tích là 350 m2 và nó có sức chứa lên đến 400 du khách. Để lên được tầng 4 thì du khách sẽ phải sử dụng một thang máy riêng. Tại đây có một cầu thang bộ và sẽ dẫn bạn lên một tầng nhỏ khác có thể gọi là tầng 5.

>>>>Chia sẻ kinh nghiệm ăn uống và nghỉ ngơi ở Bình Thuận

Gustave Eiffel từng nhận được một vài lời đề nghị với số tiền khổng lồ để thuê mặt bằng trong một đêm. Thế nhưng lời đề nghị đã được từ chối nguyên nhân vì kiến trúc sư mong muốn không giãn yên tĩnh để chào đón những vị khách nổi tiếng như là Thomas Edison, người đã tặng Eiffel chiếc máy ghi âm mới lạ.

Sau khi giới hạn lượng du khách mua ve may bay gia re truy cập trong nhiều năm, khu vực này đã mở cửa trở lại. Để đến đây bạn sẽ phải mua vé để có cơ hội để chiêm ngưỡng được căn hộ bí mật này qua những khung của kính. Phần lớn thì đồ đạc ở bên trong căn phòng đều được giữ nguyên và một số người nộm được được dựng trong phòng trông khá giống Eiffel và Edison.

Đánh giá