Những điểm đến siêu thực khiến bạn choáng ngợp trên thế giới

Bài viết hôm nay sẽ cho bạn chiêm ngưỡng về những điểm đến có vẻ đẹp siêu thực trên thế giới. Chắc chắn nếu đến được bạn sẽ phải ngỡ ngàng cùng theo dõi và khám phá nhé.

Vùng chảo Danakil, Ethiopia

Vùng chảo Danakil được biết đến là một trong những nơi nóng và khắc nghiệt nhất thế giới. Nhiệt độ tại đây trung bình thường ở mức 34.5-50 độ C với vô số suối lưu huỳnh, mạch phun, hồ axit… Các lớp trầm tích màu vàng, cam và xanh lá hình thành bởi hoạt động của núi lửa đã làm nóng nước suối và đưa lưu huỳnh, sắt lên bề mặt bên trên.

Mặc dù được coi là địa ngục trên trái đất thế nhưng nơ đây lại có vẻ đẹp hiếm có chính vì thế mà nó đã thu hút các nhóm khách dat ve may bay gia re yêu thích mạo hiểm đến khám phá. Trong nhiều thế kỷ thì cư dân địa phương đã khai thác muối thủ công ở khu vực này và vận chuyển bằng lạc đà.

Mỏ Naica, Mexico

Nằm ở độ sâu khoảng 300 m bên dưới của lòng đất, mỏ Naica tại Mexico có chứa đầy tinh thể thạch cao khổng lồ được hình thành qua hàng chục nghìn năm. Có một số tinh thể lại dài hơn 9m, phần rộng nhất thì có đường kính lên đến 4m. Nhiệt độ trong hang thường xuyên tại mức 55 độ C, độ ẩm là 90 -99% và ánh sáng tự nhiên không thể chiếu đến.Đây được cho là môi trường lý tưởng cho các tinh thể phát triển nhưng lại nguy hiểm với con người.

Các du khách  vào hang đều phải mặc một bộ đồ làm mát đặc biệt và giới hạn thời gian là 45 phút. Vào năm 2017 một nhà khoa học của NASA đã công bố phát hiện vi khuẩn bị mắc kẹt trong các tinh thể và chúng có tuổi đời lên tới 50.000 năm. Hiện hang động đóng cửa với khách du lịch để hạn chế sự xáo trộn môi trường bên trong.

Salar de Uyuni, Bolivia

Cánh đồng muối lớn nhất thế giới và có diện tích là 10.000 km2 đó là Salar de Uyuni, Bolivia. Vào một số thời điểm trong năm thì những hồ nước gần đó tràn ra tạo nên một lớp nước nóng mỏng đã biến bề mặt cánh đồng muối trở thành một tấm gương khổng lồ.

Khách du lịch air asia Vietnam có thể tham quan địa điểm này theo các tour trong ngày hoặc tự đi khám phá và qua đêm tại khách sạn đặc biệt được làm từ muối. Nơi đây chỉ các thành phố Uyuni khoảng chừng 25 km.

Wadi Rum, Jordan

Với những vách đá thạch màu đỏ, thung lũng Wadi Rum tại phía nam của Jordan được đánh giá là một trong số cảnh quan kỳ lạ nhất hành tinh. Trong tiếng Arab, vùng sa mạc được đặt tên là “thung lũng mặt trăng”.

Địa điểm này được lựa chọn làm bối cảnh sao hỏa trong bộ phim khoa học viễn tưởng The Martian công chiếu năm 2015. Đây cũng là nơi phát hiện ra những bản tranh, chữ khắc của con người cách đây 12.000 năm. Một phần của thung lũng đã trở thành di sản thiên nhiên thế giới được công nhận bởi UNESCO.

Sa mạc Atacama, Chile

Nơi đây được biết đến là một trong những nơi khô cằn nhất trên trái đất với lượng mưa hàng năm chỉ khoảng 15mm, thậm chí có một số nơi chưa từng có mưa. Kỷ lục Guinness xác nhận đây là sa mạc khô cằn nhất, với diện tích hơn 100.000 km2 và phần lớn trong đó được bao phủ bởi những đồi đá, bãi cát màu đỏ và cam.

>>>>Những cung đường đạp xe tuyệt đẹp bạn nên thử

Đây cũng là nơi có bầu trời đêm trong nhất thế giới, theo Guardian. Sa mạc Atacama chính là nơi lý tưởng để ngắm dải ngân hà, thu  hút hàng triệu du khách   đến thăm quan. Nơi đây thường được nhiều cơ quan nghiên cứu vũ trụ sử dụng làm nơi mô phỏng môi trường trên sao hỏa.