Những địa điểm nổi tiếng nhưng lại cấm xâm nhập trên thế giới

Cổng Pluto, Thổ Nhĩ Kỳ

Nằm ở thành phố cổ Hierapolis của Thổ Nhĩ Kỳ, cổng Pluto từng là địa điểm thờ Pluto- thần chết của người La Mã. Sử gia cổ đại Strabo đã đến nơi này và nói rằng: “Bất cứ con vật nào đi vào bên trong đều chết tức thì. Tôi ném một con chim sẻ vào, nó ngay lập tức tắt thở và biến mất”.

Sauk hi mà cổng được phát hiện vào năm 1965 và những nguy hiểm của nó đã được chúng mình bằng khoa học. Những nhà nghiên cứu đã phát hiện nơi này có nồng độ khí CO2 rật đậm đặc. Vào bên đêm khi mà nhiệt độ giảm xuống và CO2 nặng hơn không khí nó sẽ tạo thành một cái hồ chất người ở bên dưới. Khi bình minh đến thì nồng độ CO2 đủ để tiêu diệt động vật và thậm chí là con người chỉ trong có vài phút.

Hầm mộ Catacombs, Paris

Đây chính là một trong những địa điểm rùng rợn nhất thế giới. Đường hầm ở đây thì được xây dựng với mục đích củng cố các mỏ đá của Paris. Nơi đây cũng đã trở thành kho chứa 6 triệu xác chết vào cuối thế kỷ 18.

Người ta đã mở cửa một phần nhở nhất của đường hầm cho công chúng tham quan. Đến nơi đây với vé máy bay đi pháp giá rẻ bạn sẽ được nhìn thấy hàng nghìn  xương và hộp sọ xếp chồng lên nhau. Tuy vậy thì 99% mê cung dài 273 km vẫn bị cấm vào vì không đủ để an toàn. Điều này không thể cản bước được những người tò mò và cả những tổ chức bí ẩn tìm cách tiến sâu hơn vào đường hầm và gây rắc rối cho lực lượng cảnh sát bảo vệ ở đây.

Hầm chứa hạt giống toàn cầu Svalbard, Na Uy

Trên đảo Spitsbergen của Na Uy, hầm chứa hạt toàn cầu nằm ẩn sâu bên trong một ngọn núi ở Bắc Cực. Căn hầm được xây dựng để bảo tồn sự đa dạng của cây lương thực thế giới. Kiến trúc này có thể tồn tại khoảng 200 năm, chịu được các trận động đất và những vụ nổ bom.

Hầm chứ nằm ở sườn của một ngọn núi nên dù tất cả băng ở trên trái đất có tan chảy thì căn hầm vẫn sẽ ở trên mực nước biển. Ở dưới của vòm chứa là 100 triệu hạt giống và một bản sao lưu hoàn chỉnh của giống cây lương thực ở trên trái đất. Ngay cả triều tiên cũng đã gửi hạt giống ở nơi đây. Syria gần đây đã thực hiện lần rút đầu tiên từ hầm chứa, nhằm tái tạo một Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế ở Aleppo đã bị mất do chiến tranh.

Đảo Bắc Sentinel, Ấn Độ

Đây là một hòn đảo nằm biệt lập ở ngoài khơi của Ấn Độ. Đây là ngôi nhà của bộ lạc Sentinelese, một trong số ít bộ lạc không có mối liên hệ với thế giới bên ngoài. Đã có rât nhiều người tin rằng bộ lạc này sinh soogns bằng săn bắt, đánh cá, và hái quả.

Chuyến thám hiểm đầu tiên đến đây vào năm 1967, thực hiện bởi T.N. Pandit. Mặc dù vậy, hiện bộ lạc này vẫn kiên quyết từ chối liên hệ với phần còn lại của thế giới. Bất cứ ai có ý định xâm nhập quần đảo này đều bị xua đuổi một cách thô bạo. Năm 2006, hai ngư dân vô tình ghé vào đảo đã bị bộ lạc này giết. Chính quyền Ấn Độ cấm tất cả hoạt động tiến vào đảo Bắc Sentinel để ngăn những vụ giết người.

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng, Trung Quốc

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng nằm ở vùng Tây An của tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Lăng mộ là nơi cấm mọi hành động xâm nhập. Những đội quân đất sét được phát hiện vào năm 1974 nhưng cho tới nay thì ngôi mộ vẫn chưa được khám phá hoàn toàn. Khu vực để có thể tham quan chỉ là một phần nhỏ của lăng mộ này. Những người phản đối khahi quật cho rằng công nghệ hiện đại không thể bảo tồn bất cứ thứ gì trong ngôi mộ.

Xem thêm: vé máy bay vietjet đi đài loan để khám phá những cảnh đẹp tuyệt diệu ở nơi đây với giá vé tiết kiệm.

Đảo rắn, ngoài khơi Đại Tây Dương

Hòn đảo Ilha da Queimada Grande nằm ngoài khơi bờ biển Brazil ở Đại Tây Dương. Đây là nơi duy nhất có loài rắn hổ lục đầu vàng với nọc độc mạnh gấp 5 lần các loài rắn trên đất liền. Hòn đảo này đóng cửa với khách tham quan để bảo vệ quần thể rắn này cũng như du khách. Theo ước tính, có 430.000 con rắn sống trên diện tích 445.000 m2 của đảo, tỷ lệ là một con trên mỗi m2.

Surtsey, Iceland

Đây là mảnh đất được hình thành vào năm 1963 và sau một vụ phu trào của núi lửa khổng lồ kéo dài trong 3 năm. Nhưng cho đến bây giờ thì hòn đảo chỉ sử dụng cho việc nghiên cứu. Trọng tâm chính của các nhà khoa học là tìm hiểu rõ hơn cách một hệ sinh thái được hình thành mà không có bất kỳ tác động nào của con người.

Chỉ có hai nhà khoa học được phép đặt chân lên đảo. Một quy tắc bắt buộc phải tuân theo với họ là không được mang theo bất kỳ hạt giống nào. Nhưng một người đã lơ là quy tắc này và đi vệ sinh trên mặt đất. Sau đó, một cây cà chua mọc lên tại đây khiến các nhà khoa học thực sự bối rối vì việc này ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến công việc nghiên cứu.

Kho văn thư lưu trữ, thành phố Vatican

 

Vatican và Giáo hội Công giáo vốn đã chứa đựng nhiều bí ẩn từ các hoạt động của mình. Tuy vậy nhưng họ còn có mọt kho lưu trữ các bí mật thông tin lien quan đến Giáo hội công giáo. Một số tài liệu thì có niên đại từ thế kỷ thứ 8. Kho chứa các kệ thì liền nhau và dài hơn 80 km.

Nơi này bị cấm xâm nhập và chỉ có những nhà nghiên cứu với một giấy phép đặc biệt thì mới có thể vào trong. Ở đây thì có các tài liệu như thông điệp ngoại giao của Martin Luther hay bức thư từ của họa sĩ Michelangelo gửi Giáo hoàng Julius II.

 

Khu vực thảm hoạ hạt nhân Fukushima, Nhật Bản

Thảm họa này xảy ra ở nhật bản năm 2011 và nó đã khiến cho người dân trong bán kính 30 km của nhà máy phải sơ tán ngay lập tức. Đây chính là thảm họa thứ 2 được xếp vào cấp độ 7 theo thang đo các sự kiện hạt nhân quốc tế, bên cạnh vụ Chernobyl.

Tham khảo thêm: vé máy bay vietjet đi nhật bản giá rẻ để ghé thăm đất nước Nhật Bản vào mùa thu với những cảnh đẹp tuyệt vời.

Bởi vì lượng bức xạ lớn vẫn còn tồn tại và không ai được phép vào trong khu vực này. Nhưng có một người đàn ông không quan tâm đến việc đó thỉnh thoảng vẫn ra vào nơi đây để chụp ảnh. Người đó là là Keow Wee Loong, nhiếp ảnh gia 27 tuổi người Malaysia. Anh đã chọn cách bất hợp pháp để lẻn vào khu vực ảnh hưởng từ thảm họa Fukushima.