Những cung đường đạp xe tuyệt đẹp bạn nên thử

Thử cảm giác đạp xe đạp để ngắm nhìn cách cảnh quan tuyệt đẹp tại những nơi bạn đi du lịch. Chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời.

Hội An ( Việt Nam) nơi đây luôn biết cách làm say lòng lữ khách với những ngôi nhà có màu vàng cũ kỹ nhuộm màu của quá khứ. Nếu như lần đầu hẹn hò với phố cổ dịu dàng cùng lãng mạn thì bạn mua vé máy bay đi đà nẵng cũng đừng bỏ lỡ trải nghiệm đạp xe để khám phá hết vẻ đẹp ở nơi đây. Để thưởng thức vẻ đẹp vẹn nguyên của Phố Cổ thì bạn nên thức dậy sớm vì đó là thời điểm không khí còn mát mẻ và ít người qua lại hơn.

Du khách  lần đầu có thể men theo cung đường đạp xe dài khoảng 16km để đi qua các địa danh nổi tiếng nơi đây. Đó là Tử Cấm Thành, Nhà hát Quốc gia “Quả Trứng”, Sân vận động “Tổ Chim”… Việc thuê xe đạp cũng khá là dễ dàng và tiện tại bạn có thể trả xe ở bất cứ trạm nào. Thường thì hầu hết các cửa hàng cho thuê xe đều không tính phí giờ đầu.

Để có thể trải nghiệm một góc nhìn khác của thành phố tình yêu Paris. Bạn  có thể thử cảm giác đạp xe dọc công viên Parc Rives de Seine trải rộng ở cạnh bờ sông Seine, đây là di sản thế giới UNESCO công nhận.

Florence của Italy với kiến trúc cổ vô cùng độc đáo với phong cảnh bình yên nơi đây đã đốn ngã rất nhiều trái tìm khách du lịch air asia vietnam. Thành phố bằn bên bờ sông Arno đây là nơi lý tưởng cho bạn để thả hồn theo vòng quay cảu bánh xe đạp, tạm gác lại những bộn bề của cuộc sống.

Amsterdam (Hà Lan) từ lâu nơi đây được mệnh danh là thành phố xe đạp còn nhiều hơn cả người. Hệ thống đường xá ở đây khá là an toàn và thuận tiện. Nguyên nhân là do hơn 40% người dân sinh sống ở Amsterdam di chuyển bằng xe đạp. Với du khách  việc thong thả đạp xe qua những con phố cùng những kênh đào xinh đẹp là một trải nghiệm khó có thể quên được.

Strasbourg của Pháp đực biết đến là thành phố nổi tiếng với văn hóa đạp xe. Thậm chí ở đây có nhiều nhà lãnh đạo cũng chọn xe đạp để làm phương tiện giao thông chính. Trên toàn thành phố có 536 km đường là dành hco xe đạp. Du khách  có thể dễ dàng tìm thấy điểm thuê xe ở bất cứ đâu với đủ loại dành cho trẻ em tới người lớn.

>>>Khám phá vẻ đẹp của đất nước Anh qua 5 thành phố này

Tại Copenhagen thủ đô của Đan Mạch có khoảng 1/3 người lao động đi làm bằng xe đạp. Với quãng đường di chuyển ngắn, địa hình bằng phẳng cùng với đó là hệ thống đường xe đạp rộng rãi và hiện đại, khiến cho việc đạp xe ở đây vừa tốt cho sức khỏe lại còn vừa tiếp kiệm được tiền bạc bảo vệ môi trường.