Ngôi chùa nổi tiếng ở Singapore với kinh phí xây dựng lên đến 46 triệu USD

3

Nằm ở trong khu phố Tàu tại Singapore, Nhật Bản dược biết đến là một trong những ngôi chùa lớn nhất của quốc đảo sư tử với kinh phí xây dựng lên đến khoảng 45 triệu USD.

Mở cửa vào năm 2007, ngôi chùa Phật Nha được biết đến là một trong những ngôi chùa lớn nhất của quốc đảo sư tử. Nằm ở trong khu phố Tàu tại Singapore, công trình này với chi phí xây dựng lên đến 62 triệu SGD (khoảng 46 triệu USD). Đặt vé máy bay đi Singapore khám phá những điều thú vị ở nơi đây.

Ngôi chùa này với 5 tầng, được xây dựng theo phong cách kiến trúc thời Đường tại Trung Quốc. Tên của công trình này xuất phát từ xá lị được đặt ở đây, chiếc răng ở bên trái của Đức Phật.

>>>>Không chỉ là thiên đường dành cho chị Em Singapore cũng là thiên đường shopping của các anh trai

Những người thiết kế chùa Phật Nha chính là trụ trì Shi Fa Zhao. Cùng với đó là sự giúp đỡ của người dân địa phương và những chuyên gia tư vấn ở nước ngoài. Ông đã thiết kế ra công trình này dựa theo vòng tròn Phật Pháp Mandala. Đây được biết là một biểu tượng vũ trụ trong văn hóa của Phật Giáo.

Từ tầng một lên đến tầng 2 có một giác lửng đây chính là nơi đặt sảnh Phật Pháp. Sảnh Văn Thủ Bồ Tát và phòng A Lan NHã. Nơi đây được dùng làm nơi để trưng bày các bức thu pháp, tranh vẽ, tác phẩm điêu khắc và tài liệu Phật giáo ở tầng 2. Bảo tàng văn hóa Phật giáo trên tầng 3 được trưng bày rất là nhiều hiện vật liên quan đến đức Phật. Sảnh Ánh sáng Thiêng tại tầng 4 cũng chính là nơi để đặt xá lị. 

>>>> Hạt điều có được mang lên máy bay không

Xá lị răng Phật được đặt ở trong bảo tháp khổng lồ nặng khoảng 3.500 kg, trong đó 320kg là vàng. Du khách chỉ có thể xem xá lị từ khu quan sát riêng trong khoảng thời gian từ 9-18h hàng ngày. Chỉ các nhà sư mới được phép vào trong phòng để xá lị.

Đánh giá