Ngoài Lăng Tẩm ở Huế còn rất nhiều điểm du lịch vô cùng hấp dẫn

2

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những điểm đến hấp dẫn ở Huế ngoài đền đài lăng tẩm ra. Cùng theo dõi và nhanh tay note vào cho chuyến đi đến Huế của mình nhé.

Cầu Bãi Cả

Đèo Hải Vân là một cái tây quá là quen thuộc đối với dân phượt. Thế nhưng không phải ai cũng biết được về cây cầu có tên là Bãi Kar. Cây cầy nằm trên cung đường sắt theo hướng đổ ra Huế, ga Bãi Bắc và bạn  chỉ cần mất 30 phút đi bộ là có thể phát hiện ra khung cảnh dẹp như là bước ra từ bộ phim Hollywood. Cây cầu này có ít du khách biết đến là do nó nằm ở dưới châu cảu tàu hỏa- nơi mà đoàn tàu Bắc Nam đi qua mỗi ngày.

Bạn đặt vé máy bay đi đà nẵng vietjet mà muốn đến Huế với cung đường đi qua đèo Hải Vân nhớ check in tại Cầu Bãi Cả này nhé.

Đầm Chuồn

Đầm Chuồn chỉ cách trung tâm của thành phố Huế khoảng chừng 10 km về hướng nam. Nơi đây là một trong những điểm đến ấn tượng tạo nên phong vị của Huế. Đầm chuồn chính là nơi in dấy vẻ đẹp duyên dáng mà bình gị của vùng đất cố đô này.

Đầm chuồn rực đỏ lúc bình minh, với cái nắng chói chang dưới nắng vàn trưa hạ và nhuộm màu tím hoàng hôn đều là những trải nghiệm tuyệt vời mà bạn khó có thể bỏ qua khi đã đặt  đến với nơi đây. Tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày nơi đây cũng đều mang đến một nét quyến rũ bình dị mà lay động lòng người.

Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã

Nơi đây chính là là thiền viện đầu tiên của miền Trung. Thiện viện Trúc Lâm Bạch mã nằm ở trên đỉnh của Bạch Mã. Nơi đây quanh năm mây phủ, mờ ảo tựa như là chốn bồng lai tiên cảnh. Ở xung quanh của thiền viện chính là hồ Truồi trong xanh và chạy dài hút tầm mắt.

Làng hương Thủy Xuân

Thêm một điểm đến nữa cho bạn bambooairways đến tham quan đó là ngôi làng nhỏ  hương Thủy Xuân. Nơi đây nằm ở bên dòng sông Hương Hiền hòa cùng với đó là nơi lưu giữ tâm hồn Việt. Sáng sáng, khi mà nắng chưa kịp thay màu thì người dân tại đây đã sắp hương ra phơi làm cho cả con đường Huyền Trân Công Chúa rực rỡ săc hương.

Lăng Vạn Vạn

Điểm đến cuối cùng cho bạn ngày hôm nay đó chính là lăng Vạn Vạn. Tuy rằng nơi đây không sở hữu kiến trúc đồ sộ như là những lăng tẩm khác. Thế nhưng lăng Vạn Vạn khiến cho nhiều du khách phải say đắm bởi nét đẹp nguyên sơ mà mộc mạc ở đây.

Đánh giá