Mùa thu đến Nhật Bản thưởng thức những món ăn 1 năm chỉ có 1 lần

1

Nếu như mỗi năm, người yêu anh đào chỉ có thể ngắm một lần hoa nở vào mùa xuân, thì yêu ẩm thực nhất định khó có thể bỏ qua các nguyên liệu mà chỉ có một lần vào mùa thu. Cùng khám phá ngay nhé.

Mùa nào thức nấy, những đắc ản theo mùa hay là món ăn chỉ có vào từng dịp trong năm, gói gọi trong cả văn hóa và cảm thức về mùa ở Nhật Bản. không ở đâu, niềm vui ăn theo mùa lại được nâng tầm và đón nhận nhiều như là tại xứ sở mặt trời mọc. Nơi mà con người trân trọng thiên nhiên, luôn hướng đến nguồn nguyên liệu tươi ngon mỗi khi vào thời khắc chuyển mùa. Săn vé máy bay giá rẻ đi nhật bản khám phá món ăn hấp dẫn này.

Cua Hoàng Hậu Hanasaki

Mùa thu của Nhật Bản đánh dấu khi mà rừng cây lá phong dần chuyển sang màu đỏ rực. Tại Hokkaido đã bước vào mùa cua Hoàng Hậu chỉ có một lần trong năm. 

Không chỉ là đặc sản nơi miền Bắc của Nhật Bản mà Hanasaki đã trở nên đặc biệt bởi chỉ được đánh bắt mỗi năm một lần khi mùa thu đến. Lớp vỏ có gai góc nhưng nở rộ như là một đóa hoa đúng với tên gọi là Hanasaki, ấp ủ hương vị của biển khơi trong từng thớ thịt của cua, ngon và đậm đà hương vị. 

Hanasaki còn được biết đến là tên gọi của cua Hoàng Hậu Kombu vì sống trong vùng có nhiều tảo biển, nước ngọt rong biển thấm vào lớp thịt cua đã tạo nen một hương thơm ngon khác lạ.

Hanasaki Kani Sashimi: Toàn bộ phần thịt cua được làm chín và giữ trên thố đá lạnh, một phần vỏ cua còn giữ nguyên để trang trí cũng như là bao bọc phần thịt cua được tươi ngon hơn.

Hanasaki Kani Yaki: Vào những ngày chuyển mùa, không khí lạnh se lạnh sẽ rất thích hợp để thực khách đặt vé máy bay đi fukuoka giá rẻ có thể thưởng thức thịt cua nguyên vỏ và được nướng ở trên bếp than hồng. Khi chín nó có mùi thơm thịt hòa quyện cùng với vỏ của co nồng vị biển Hokkaido.

Hanasaki Kani Miso Yaki: Gây ấn tượng với thịt cua Hanasaki chắc thịt hòa quyện cùng gạch cua thơm béo và kem sữa thơm lừng.

Renkodai – loài cá đặc biệt có lượng chất béo thay đổi theo mùa

Cá Renkodai- đây là loại cá đặc biệt với lượng chất béo thay đổi theo thời gian và qua từng mùa, đạt độ thơm béo, tươi ngon cực đại khi vào mùa thu, là nguyên liệu được săn đón cho thực đơn món ăn ngon theo mùa  năm nay. 

Renkodai Sashimi: Món ăn gây ấn tượng với những lát fillet đều tăm tắp, trang trí cùng cả bộ xương cá như một tác phẩm nghệ thuật.

Renkodai Sashimi: Kích thích khẩu vị với fillet 5 miếng cá thịt trắng kết cấu mịn màng giữ trên thố đá lạnh theo cách trang trí truyền thống cùng rau mầm, rong nho, wasabi…

Magaki – gói trọn hương vị “sữa của đại dương”

Ấn tượng đầu tiêng về món Magaki đó chính là chiếc bụng sữa hấp thu dinh dưỡng của vùng biển Hokkaido. Chính vì thế mà hàu Magaki căng đầy với vị ngọt và rất là thơm.

Hàu sữa Magaki chính vì vậy mà được ví von như là sữa của đại dương. Những con hàu mang một hương vị biển khơi cộng hưởng vị sữa ấp ủ ở trong chiếc bụng căng tròn, thơm béo nhất khi đến Nhật Bản vào thu. Mua vé máy bay giá rẻ đi Osaka khám phá món ăn hấp dẫn này.

Magaki Sashimi: Hưởng trọn độ tươi ngon với hàu Magaki nguyên vỏ, thịt hàu thì thơm béo mang một hương vị đậm đà điểm xuyết một chút củ cải mài với ớt bột chấm cùng với Ponzu chua thanh bắt vị.

>>>> Quy định hành lý vietnam airlines thay đổi như thế nào

Magaki Cheese Yaki: Tăng độ béo với Magaki Cheese Yaki cùng lớp phô mai Cheddar phủ đầy trên những con hàu lớn được nướng thơm lừng, phô mai vàng ươm tan chảy, quyện với hàu chắc thịt, vị ngọt đậm đà, thơm ngon.

Đánh giá