Mua sim 4G Trung Quốc xem ngay những chia sẻ hữu ích này

1

Thời đại công nghệ 4.0 thì internet là một thứ không thể thiếu được. Chính vì vậy mà khi đi du lịch đến Trung Quốc làm sao mà chúng ta có thể truy cập được internet. Có khá là nhiều cách và dùng sim 4G chính là cách phổ biến được nhiều người lựa chọn. Xem ngay bài viết chia sẻ kinh nghiệm khi mua sim 4G Trung Quốc cần biết nhé.

Sim 4G Trung Quốc là gì và tại sao lại cần đến nó?

Có thể bạn chưa biết rằng Trung Quốc là một đất nước quản lý không giam mạng vô cùng chặt chẽ. Họ đã đầu tư xây dựng cả một hệ thống tường lửa được ví như là Vạn Lý Trường Thành để có thể kiểm soát internet. Cũng chính vì vậy mà những du khách mua vé máy bay đi trung quốc để sử dụng được wifi công cộng tại đây quả thực không phải là điều đơn giản Và trong trường hợp như vậy thì một chiếc sim 4G Trung Quốc là điều cần thiết.

Sim 4G Trung Quốc là một loại sim chuyên dùng để vào mang, không nghe hay là gọi được. Mỗi khách du lịch đến quốc gia này đều cần phải dùng một chiếc sim 4G nếu như bạn muốn vào mạng thoải mái.  Và chúng ta đã biết, Trung Quốc chặn Facebook, Google hay Youtube. Tuy nhiên, với một chiếc sim 4G bạn hoàn toàn có thể vào được những trang web này.

Nên mua sim 4G Trung Quốc ở đâu?

Mua tại Trung Quốc

Sim là một vật dụng rất phổ biến ở Trung Quốc và nó được bán ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, đối với du khách nước ngoài, việc mua một chiếc sim 4G quả thực là một điều phức tạp. Vì đa số các cửa hàng ở Trung Quốc đều không có máy đọc hộ chiếu mà chỉ có thể dọc được mã ID trên thẻ công dân nước họ. Nếu muốn mua sim 4G ở Trung Quốc bạn bắt buộc phải đến những cửa hàng lớn của những nhà mạng. Và để có thể mua được chiếc sim đúng ý cũng không phải là điều đơn giản vì đại đa số người Trung Quốc không thích nói tiếng Anh. Do đó mà họ cũng sẽ chẳng thể hiểu được bạn muốn mua gì. Mà nếu có mua được bạn cũng bắt buộc phải có tài khoản Alipay thể thanh toán.

Mua qua bên thứ 3

Nếu như bạn đi du lịch Trung Quốc sẽ thấy có rất nhiều bên cò mồi mời bạn mua sim. Chỉ cần có tiền là bạn mua vé máy bay đi hongkong giá rẻ đã có được một chiếc sim một cách dễ dàng. Tuy nhiên theo kinh nghiệm mua sim 4G Trung Quốc, bạn nên cảnh giác với những trường hợp này. Vì sau khi mua sim xong, bạn sẽ không nhận được bất cứ hỗ trợ nào cả. Nếu sim có vấn đề gì bạn bắt buộc phải bỏ và mua một chiếc mới rất là tốn kém.

Mua ngay tại Việt Nam

Theo kinh nghiệm mua sim 4G Trung Quốc thì bạn nên sử dụng cách này. Bởi hiện nay có khá là nhiều cửa hàng bán loại sim này. Bạn có thể mua trực tiếp hoặc là mua qua mạng đều được. Tuy nhiên, bạn nên chọn những cửa hàng lớn, uy tín vì có tổng đài hỗ trợ 24/24 để phòng trường hợp sim của bạn gặp vấn đề nào đó.

Một số loại sim 4G Trung Quốc phổ biến nhất hiện nay

Sim 4G có 4G/ 8 ngày của nhà mạng China Unicom

Đối với loại sim này bạn sẽ có 8G mạng tốc đọ cao để sử dụng tại Trung Quốc trong vòng 8 ngày. Sau khi mua xong, bạn  chỉ cần lắp sim vào máy là nó sẽ tự động kích hợp luôn mà chẳng cần phải gọi cho tổng đài.

Sim 4G 10 ngày của nhà mạng China Mobile

Đây là một trong những loại sim 4G Trung Quốc được ưa chuộng hiện nay. Bạn  nok air giá rẻ sẽ có 4G tốc dộ cao sử dụng trong vòng 10 ngày. Khi hết dung lượng tốc độ cao sẽ trở về mức bình thường là 128kbps. Sim cũng tự động kích hoạt, không bị giới hạn vào facebook, google tuy nhiên nó lại không tương thích với một số máy cấu hình thấp.

Sim 4G sử dụng trong 30 ngày của China Unicom

Nếu như bạn ở Trung Quốc thời gian dài và có nhu cầu sử dụng nhiều đến internet thì nên mua loại sim này. Bạn sẽ được sử dụng 10G tốc độ cao trong 30 ngày.

Một số lưu ý khi dùng sim 4G Trung Quốc

Sau khi mua sim 4G Trung Quốc bạn không nên lắp sim vào máy khi còn đang ở Việt Nam như vậy có thể làm sim bị lỗi.

>>>> Tìm hiểu về quy định trẻ em đi máy bay

Nếu bạn dùng máy 2 sim thì nên lắp sim du lịch 4G ở khe thứ nhất.

Để hạn chế lãng phí dung lượng không cần thiết thì bạn nên tắt các tính năng tự động update, thông báo của app trên điện thoại.

Đánh giá