Một số lưu ý cần phải tránh về ẩm thực khi trên máy bay

12

Sau đây dai ly eva air: http://evaair.biz.vn giúp các bạn tìm hiểu về một số ẩm thực nên tránh khi trên máy bay để có một chuyến bay an toàn và thoải mái. Bởi vậy, việc lựa chọn thực phẩm trước mỗi chuyến bay là điều rất quan trọng, giúp bạn có được sự thoải mái và an toàn.

1.Trước tiên chúng ta nên tìm hiểu những thực phẩm nên ăn khi trên máy bay

a.Các thực phẩm chứa protein cao

Tuyệt đối không nên để bụng đói khi đi máy bay, cũng như tránh những thực phẩm gây đầy hơi.Bạn nên chọn những món ăn chứa lượng protein cao mà ít mỡ như cá hồi, ức gà hay trứng luộc…

b.Trà thảo mộc

Hãy uống một tách trà thảo mộc sẽ giúp cơ thể bạn tỉnh táo, cung cấp đủ nước và dễ chịu hơn trong mỗi chuyến bay.

 

c.Thực phẩm ít muối

Khi phải ngổi trong môi trường gò bó như trên máy bay, cảm giác này càng rõ nét hơn. Bởi vậy, du khách chỉ nên chọn những món thực phẩm ít muối như hoa quả tươi, vừa cung cấp nước bổ xung lượng đường tự nhiên, vừa có lợi cho tiêu hóa.

d.Sữa chua

Đây là loại thực phẩm rất có lợi cho cơ thể, vừa giàu protein, giúp cân bằng và tốt cho hệ tiêu hóa, giảm tình trạng ợ chua. Nên các bạn đừng bỏ quên thực phẩm này nhé.Với những du khách đặt ve may bay di han quoc,ve may bay di nhat ban,…trong chuyến bay mất khá nhiều thời gian.Thì đây là thức uống vô cùng bổ khỏe đó nhé.

 

e.Nước với một vài lát chanh

Hãy cung cấp nước đầy đủ cho cơ thể trước khi bay. Để bổ sung thêm vitamin C, đừng quên thả vào nước một vài lát chanh.

2.Những thực phẩm nên tránh không nên ăn trên máy bay.

a.Các loại đậu

Tuy các loại đậu rất tốt cho sức khỏe, nhưng lại không nên ăn trước khi bay. Ăn nhiều đậu sẽ tạo ra hơi dư thừa trong hệ tiêu hóa, khiến bạn ấm ách tức bụng trong suốt chặng bay dài.

b.Đồ ăn nhanh

Nếu ăn chúng trước khi bay, cơ thể bạn sẽ thấy ì ạch khó tiêu, đặc biệt khi chuyển hóa chất béo trong điều kiện áp suất thay đổi.

c.Bông cải xanh, súp lơ

Những loại rau xanh này rất tốt cho cơ thể, nhưng lại không nên ăn chúng trước khi đi máy bay. Chúng sẽ khiến cơ thể bạn nặng nề, khó chịu về đường tiêu hóa.

d.Đồ uống có ga

Nếu uống những đồ có ga sẽ khiến bạn ợ hơi liên tục do đồ uống đi vào dạ dày, bị nở trong tình trạng thay đổi điều kiện áp suất. Đặt biệt với những đường bay dài như ve may bay di boston,ve may bay di han quoc… bạn nên tránh tuyệt đối với những chất gây kích thích.Như vây,cơ thể bạn sẽ khỏe mạnh hơn khi máy bay hạ cánh.

Rượu, bia, hay café, soda là những thứ đồ uống chứa chất kích thích và bạn cũng nên tránh không sẽ khiến bạn khó chịu và mệt mỏi trên chuyến bay đó.

Đánh giá