Một số đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng khắp phố phường Hà Nội

9

Nói đến Đà Nẵng là người ta nghĩ ngay đến đến những hình ảnh xinh đẹp và ẩm thực ngon của thành phố này đã và đang được nhiều thực khách vô cùng thích thú. Chính vì sự hấp dẫn đó mà người ta đã mang những món ngon từ Đà Nẵng ra Hà Nội và để người Hà Nội có thể được thưởng thức món ăn Đà Nẵng ngon bổ rẻ mà không phải đi xa, các bạn hãy đến với quán ăn ngon ở ngõ Hàng Đậu, phố Hàng Đậu – Hoàn Kiếm – Hà Nội để thưởng thức.Còn những ai ở nơi xa thì đặt vé máy bay của vietnam airlines uy tin đến một trong hai thành phố Hà Nội và Đà Nẵng thuận tiện cho các bạn nhất nhé.

Đến với Hàng Đậu bạn chỉ cần hỏi quán bà Gái là người dân ở xung quanh đó chỉ dẫn rất nhiều tình,là bạn có thể tìm thấy quán một cách rất dễ dàng.Quán rất đông nên rất lâu mới được ổn định chỗ ngồi,đến đó bạn có thể lựa chọn 5 món ăn rất ngon: bánh xèo, bánh căn, bánh bột lọc Huế,…. và đặc biệt là đồ ở đó rất và rẻ nên các bạn cứ ăn thoải mái nhé.

Trước tiên bạn hãy thưởng thức những món mặn như bánh xèo, bánh căn và bánh bột lọc Huế trước đi nhé bởi chúng sẽ khiến bạn ăn ngon miệng và ấn tượng hơn đấy. Rồi sau đó thưởng thức bánh căn là loại bánh khá lạ. Bánh căn vàng ươm, thơm giòn, ăn kèm với rau sống và đu đủ muối với lại giá vô cùng rẻ chỉ với 4k/chiếc.Mình nghĩ như vậy đã đủ thuyết phục bạn đặt vé: http://vietjetair.hanoi.vn/ để tung tăng đến với Hà Nội để thưởng thức đồ ăn này rồi ấy nhỉ.

Bánh xèo ở đây được đi kèm nước chấm chẻo đặc biệt, mình đảm bảo chắc chắn khi ăn bạn sẽ thấy khác lạ ở tất cả các cửa hàng khác mà bạn đã từng ăn đấy. Cắt nhỏ bánh thành miếng vừa ăn, dùng bánh tráng cuộn tròn với rau sống, cùng một ít nước chấm, đặt vào miệng, cắn một miếng thôi đã thấy vỡ ào trong cổ họng rồi những miếng bánh xèo giòn rụm, béo ngậy thơm ngon làm sao mà diễn tả hết được.

Tiếp đến là bánh bột lọc Huế nhân gồm có tôm và thịt mỡ, được gói trong lá chuối tươi.Nhìn những đĩa bánh bột lọc rất ngon và màu sắc lại hấp dẫn nữa.

Cuối cùng là đến món chè chuối nướng và chuối nếp nướng là hai món ăn ngọt khá đặc biệt và thú vị. Chè chuối nướng có giá 12k đồng/bát, còn chuối nếp nướng là 7k đồng/chiếc,rất rẻ bạn ăn tẹt ga mãi mà không hết.Ngoài ra,nếu có cơ hội bạn hãy đến đặt ve di new york gia re để khám phá thêm những trải nghiệm mới nhé.

Đánh giá