Khám phá tháp đồng hồ nổi tiếng ở Hongkong

2

Không chỉ được chiêm ngưỡng kiến trúc đẹp mắt cho đến Tháp Đồng Hồ của Hongkong du khách còn dễ dàng được tìm hiểu về lịch sử đầy bí ẩn ở nơi đây.

Tháp đồng hồ tại Hongkong còn là một trong những địa điểm nổi tiếng thu hút phần đông du khách đến thăm. Không chỉ được chiêm ngưỡng công trình kiến trúc đẹp mắt, tại đây mọi người còn được tìm hiểu về lịch sử đầy bí ẩn, vậy còn chần gì nữa mà không đi khám phá ngay thôi.

Tháp đồng hồ Hongkong nằm ở tuyến đường sắt Cửu Long- Quảng Châu, tháp được xây dựng vào năm 1915 với chiều cao lên đến 51m, tính tất cả các tầng cùng với cột thu nằm ở trên đỉnh tháp. Và đến tận bây giờ đây vẫn được biết đến là công trình mang kiến trúc độc đáo và nổi tiếng nhất thế giới, một trong những điểm du lịch mà bạn mua vé máy bay đi hongkong giá rẻ khó có thể bỏ qua.

Công trình này phải mất đến 6 năm (kể từ năm 1915 đến 1921) để hoàn thành vì có một khoảng thời gian bị đình trệ bở thiếu kinh phí và có sự thay đổi trong chủ đầu tư. Và để tòa tháp có thể đứng vững chãi như là hiện tại thì họ đã sử dụng gạch đỏ cùng với đá granite.

Có thể nói rằng Tháp Đồng hồ là công trình nổi bật nhất khi xây dựng nhà ga ở Tsim Sha Tsui. Tuy nhiên mãi đến năm 1920 thì nhà ga đã bị phá vỡ để phục vụ cho các hoạt động giao thông thương mại khác. Một điều may mắn là tháp đồng hồ vẫn được giữ lại vẹn nguyên như bây giờ và nó đã trở thành một biểu tượng vượt thời gian của Hongkong. 

>>>>Dịch vụ gia hạn thêm visa cho người nước ngoài ở Việt Nam

Du lịch Hongkong với vô vàng chặng dưng chân cho du khách đến Hongkong tìm đến, thế nhưng Tháp Đồng Hồ vẫn luôn là sự lựa chọn ưu tien cho tất cả mọi người, một nơi toát lên ve đẹp vừa xa hoa vừa cổ kính. Từ trên đỉnh tháp, du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn bộ thành phố Hongkong. Đặt chân đứng trước Tháp Đồng Hò, bạn sẽ phải ngỡ như mình đang lạc bước giữa một tòa lâu đài cổ kính vậy. Từ xa, Tòa Tháp hiện lên sừng sững bên cạnh bờ vịnh Victoria, thật khó kiềm lòng mà không đến đây để được chiêm ngưỡng tận mắt.

Hàng năm đến ngày lễ hội chính quyền ở Hồng Kông, tháp đồng hồ lại được thắp đèn sáng cả ngày lẫn đêm, biến không gian nơi đây trở nên lung linh và huyền ảo hơn bao giờ hết.

>>>>Check in tại những tiệm cơm với nhiều góc sống ảo tự như Hongkong

Khi màn đêm bao trùm khắp mọi nơi, tháp đồng hồ trở nên vô cùng nổi bật giữa muôn vàn sắc màu kỳ ảo. Thêm vào đó chính là nhiều khu vực biểu diễn các chương trình ca nhạc hội tụ nhiều nghệ sĩ nổi tiếng ở trên toàn thế giới nên càng thu hút được nhiều người ghé thăm. Cùng thưởng thức âm nhạc trong không gian lung linh đầy màu sắc, chắc hẳn sẽ để lại ấn tượng khó phai trong lòng bạn.

Đánh giá