Khám phá những loài hoa đặc trưng của một số nước Đông Nam Á

13

Văn phòng evaair giúp bạn tìm hiểu một số thông tin về những loài hoa đặc trừng của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Những quốc hoa là loài hoa biểu trưng cho một nước, được mọi người dân yêu thích nên sẽ có những quy định riêng khác nhau,cùng tìm hiểu nhé.

 

1.Myanmar, hoa dáng hương mắt chim

Quốc hoa của Myanmar với loài hoa thơm mọc thành chùm nhỏ màu vàng. Theo quan niệm của người Myanmar, loài hoa này là biểu tượng của tuổi trẻ, tình yêu và sự lãng mạn,đóng một vai trò không thể thiếu trong các nghi lễ truyền thống và tôn giáo ở xứ sở Chùa Vàng.Một sự góp mặt khiến cho nền văn hóa nước này thêm đặc sắc và văn minh hơn.

 

 

2.Philippines với hoa nhài Ả Rập

 

Loài hoa này có màu trắng, các cánh tỏa ra hình ngôi sao với hương thơm ngọt ngào đặc trưng. Xuất hiện trong các truyền thuyết, truyện dân gian và các bài hát của Philippines, hoa sampaguita được coi là biểu tượng của sự tinh khiết, khiêm nhường, giản dị và sức mạnh.Loài hoa với những tiêu chuẩn khắc khe và được rất nhiều người yêu thích không chỉ ở đất nước Ả Rập mà còn nhiều nước khác trong khu vực Đông Nam Á yêu thích.Vậy nhanh chóng với giá vé máy bay vietnam airline:http://vevietnamairline.com/ đến tham quan và khám xem xem nền văn hóa các nước này có gì đặc sắc từ những loài hoa đặc trưng này nhé.

 

3.Brunei với hoa simpor

Loài hoa này thường được tìm thấy dọc theo các con sông ở Brunei. Hình tượng hoa simpor xuất hiện rộng rãi trong các mẫu mã thủ công truyền thống của Brunei và được đưa lên đồng tiền 1 dollar của quốc gia này.

4.Thái Lan với hoa muồng hoàng yến

Những người dân Thái coi màu vàng của loài hoa này như là màu sắc của Phật giáo và sự vinh quang. Hoa ratchaphruek cũng tượng trưng cho sự đoàn kết và hòa hợp của người Thái.

 

5.Malaysia với hoa râm bụt

Hoa râm bụt loài hoa 5 cánh có màu đỏ tươi đại diện cho 5 nguyên tắc quốc gia – triết lý quốc gia của Malaysia trong việc tăng cường đoàn kết và hòa giải dân tộc, trong khi màu đỏ tượng trưng cho lòng quả cảm. Loài hoa này được trồng trên khắp đất nước Malaysia.Đây là loài hoa vô cùng ý nghĩa với đất nước này.

 

6.Việt Nam với hoa sen

Hoa sen là biểu tượng trưng cho sự thanh cao, bất khuất của con người trước mọi nghịch cảnh. Hình tượng hoa sen có vai trò rất quan trong trong các công trình kiến trúc, điêu khắc và tác phẩm văn học nghệ thuật trải dài trong nhiều thế kỷ của người Việt.Đặt ve may bay di da nang các bạn sẽ thoải sức ngắm những bông hoa sen đẹp đến ngây ngất khi vào tháng 8 nhé.

7.Lào với hoa đại

Đối với người dân Lào,hoa đại đại diện cho sự chân thành và niềm vui trong cuộc sống. Loài hoa này thường được sử dụng để trang trí các nghi lễ hoặc làm thành vòng hoa chào đón khách. Hoa dok champa được trồng phổ biến trên toàn lãnh thổ Lào, đặc biệt là gần khu vực các tu viện.

Đánh giá