Có một số hòn đảo khi mới nhìn ta sẽ thấy nó rất là xinh đẹp và ảo ảnh của nó khiến cho người ta không thể rời mắt được. Thế nhưng ai cũng sẽ phải bất ngờ khám phá ra những bí ẩn đằng sau nó. Hôm nay hãy cùng phong ve may bay gia re đi khám phá những sự thật đằng sau những hòn đảo xinh đẹp này nhé.

  1. Đảo Goqui

Một ví dụ hoàn hảo cho việc thiên nhiên luôn chiến thắng nếu như con người không tác động vào mọi thứ đó chính là đảo Goqui. Ngôi làng chài này gần như là bỏ hoang khi mà tất cả người dân đều chuyển lên đất liền sinh sống từ đó thì mẹ theien nhiên đã phủ kín toàn bộ mọi thứ bằng màu xanh của dây leo và cây cỏ.

  1. Thác nước dưới nước đáy đại dương tại đảo Mauritius

Hòn đảo Mauritus là một nơi vô cùng xinh đẹp ngoài việc nó là một thiên đường nhiệt đới mà thiên nhiên đã ban tặng nơi đây có một ảo ảnh đáng kinh ngạc. Khi mà nhìn từ trên cao xuống bạn sẽ thấy nơi đây có một dòng chảy của cát và phù sa đã tạo nên  một thác nước ở dưới đáy của biển.

  1. Đảo rắn

Hòn đảo là ngôi nhà của một trong những loài rắn được xem là nguy hiểm nhất thế giới, Golden Lancehead.  Ước tính thì trên hòn đảo này có hơn 4000 loài rắn khác nhau nghĩa là cứ mỗi 1 m2 thì có một con rắn xuất hiện. Nơi này nguy hiểm đến mức chính phủ Brazil đã cấm tất cả du khách đến đây.

Đi du lịch tham khảo thêm kích thước thùng carton đi máy bay để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cho chuyến bay.

  1. Đảo Bouvet

Có lẽ đây là hòn đảo xa xôi nhất trên hành tinh. Hòn đảo này nằm ở một điểm cực nam của Đại Tây Dương. Vì hoàn toàn bị cô lập chính vì thế nên nó chỉ được phát hiện vài lần. Phát hiện đầu tiên thuộc về Jean-Baptiste Charles Bouvet de Lozier. Ông phát hiện ra hòn đảo này vào năm 1739, tuy nhiên thông tin của ông không chính xác nên không ai có thể tìm thấy nó cho đến năm 1808, một người đánh cá người Anh James Lindsay tình cờ thấy nó và đặt tên là đảo Lindsay. 17 năm sau, một người săn cá voi khác đã tìm thấy nó một lần nữa và đặt tên là đảo Liverpool. Nó cũng trải qua nhiều đợt tranh chấp cho đến khi có được một cái tên cuối cùng là đảo Bouvet.

  1. Đảo Clipperton

Đây là một đảo san hô nhỏ chỉ khoảng 6 km2 và nó nằm ở Thái Bình Dương. Vào khoảng năm 1910 thì một ngọn hải đăng đã được xây dựng vào khoảng 100 người sống ở trên đảo. Cứ khoảng 2 tháng thì một con tàu sẽ đến để tiếp tế thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác.

Năm 1914, vì nội chiến Mexico nên người dân trên đảo bị lãng quên, trên đảo không có rừng và đất nông nghiệp nên lần lượt từng người đều bị chết đói. Năm 1917, những người sống sót cuối cùng là 3 phụ nữ và 8 trẻ em, tất cả đều bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng và được một con tàu của Mỹ cứu sống.

  1. Đảo Ernst Thälmann

Đảo Ernst Thälmann là một hòn đảo nhỏ gần Cuba. Năm 1972, nhà lãnh đạo Cuba Fidel Castro đã tổ chức một chuyến thăm cho nhà lãnh đạo miền Đông Đức Erich Honecker. Trong thời gian đó, hòn đảo được trao cho Cộng hòa dân chủ Đức. Điều khó khăn là kể từ khi bức tường Berlin sụp đổ, Tây và Đông Đức trở thành một quốc gia, đảo Ernst Thälmann không được nhắc đến trong bất kỳ tài liệu nào. Nói cách khác, hòn đảo nhỏ bé này là những gì còn sót lại của miền Đông nước Đức trước đây.

  1. Đảo san hô Palmyra

Hòn đảo này được hình thành bởi san hô và đây là một trong những nơi biệt lập nhất ở trên trái đất. Nó có những đầm phá tuyệt đẹp được bao phủ bởi những khu rừng nhiệt đới dày đặc và nó cũng là nơi có mật độ sinh vật biển cao nhất. Nơi đây có rất là nhiều điều kỳ bí xảy ra ở tại đây, có một vài vụ mất tích bí ẩn của những con tàu đi ngang qua đây và càng khiến nơi này trở thành một địa điểm gây sự tò mò cho khách du lịch.

  1. Đảo Vulcan

Ở phía bắc Philippines, có một đảo nhỏ nằm giữa một hồ nước, bên trong hòn đảo này lại có một hồ nhỏ ngập nước. Thật ra, đây là miệng núi lửa đã ngừng hoạt động và nước ngập bên trong, do đó nó có tên là đảo Vulcan.

  1. Pháo đài Carroll

Pháo đài này được xây dựng bởi quân đội Hoa Kỳ thế nhưng được sở hữu tư nhân trong một thời gian dài. Chủ sở hữu đã lên kế hoạch để biến nơi đây thành một trung tâm giải trí với khách sạn, nhà hàng và song bạc. Tuy vậy nhưng mọi thứ đã không được khả thì, hiện nay nơi đây vẫn còn đang bị bỏ hoang và là thiên đường cho các loài chim về đây làm tổ.

  1. Đảo Socotra

Khi đến với hòn đảo này người ta như có cảm giác đang đến với một hành tinh khác. Có một số người tin rằng hòn đảo này thực sự là vườn địa đàng. Hòn đảo bị cô lập trong một thời gian dài và bí trở thành ngôi nhà cho một số loài thực vật kỳ. Ví dụ như là một cây máu rồng rồng trông giống như một chiếc ô tự nhiên đang phát triển tốt ở đây.

Đánh giá