Khám phá món đậu phụ Mapo siêu cay nổi tiếng hút khách Tứ Xuyên

2

Món đạu phụ Mapo siêu cay đậm đà từ rất lâu đã nổi danh ở khắp nơ. Đây mà món ăn quen thuộc với thực khách năm châu khi mà nhắc đến các đại diện ẩm thực của Trung Quốc nói chung và vùng Tứ Xuyên nổi tiếng nói riêng.

Tham khảo thêm: Chi tiết mức phí hành lý quá cước của vietnam airlines

Mặc dù ban đầu chỉ là một món ăn bình dân thế nhưng đậu hũ Tứ Xuyên lại ẩn chứa những tinh hoa Trung Hoa vì thể hiện đầy đủ 7 tính chất đặc trưng của nền ẩm thực nổi tiếng này bao gồm cả vị bùi-cay-nóng-tươi-mềm-thơm và giòn. Thật vậy, đậu Mapo vừa có cái ngầy ngậy tươi ngon mát lòng của đậu hũ non, lại thoang thoảng vị béo từ thịt băm quyện cùng với dầu xào và ngưng đọng lại ở hương vị cay nồng từ ớt khô, ớt tươi, tiêu xanh, tiêu đen và rất nhiều gia vị hấp dẫn khác của Tứ Xuyên. Tất cả đã tạo nên mùi thơm nồng nàn khó có thể cưỡng lại và cũng khó quên giúp món ăn cay nồng này xứng đáng trở thành món ăn quốc hồn quốc túy của đất nước Trung Hoa, bên cạnh vịt quay Bắc Kinh, bò cay Hồ Nam hay là mì trường thọ. Săn vé máy bay đi trung quốc giá rẻ khám phá những điều thú vị hút khách nổi tiếng.

Dù ban đầu chỉ là một món ăn bình dân nhưng đậu hũ Tứ Xuyên lại ẩn chứa tinh hoa Trung Hoa vì thể hiện đầy đủ 7 tính chất đặc trưng của nền ầm thực nổi tiếng này bao gồm vị bùi-cay- nóng – tươi – mềm – thơm và giòn.  Thật vậy, đậu Mapo vừa có ngầy ngậy tươi ngon mát lòng của đậu hũ non, lại thoang thoảng vị béo từ thịt băm quyện với dầu xào và ngưng đọng lại ở hương cay nồng từ ớt khô, ớt tươi, tiêu xanh, tiêu đen và nhiều loại gia vị hấp dẫn khác của Tứ Xuyên. Tất cả đã tạo nên một mùi thơm nồng nàn khó cưỡng và cũng khó có thể quên giúp món ăn cay nồng này xứng đáng trwor thành một món ăn quốc hồn quốc túy của đất nước Trung Hoa, bên cạnh vịt quay Bắc Kinh, bò cay Hồ Nam hay là mì Trường Thọ. 

Thoạt nhìn đĩa đậu hũ xào cay có vẻ đơn giản và bình dân nhưng ăn rồi mới có thể biết được ẩn sau món ăn mang màu sắc đỏ trắng hài hòa ấy là hương vị nồng nàn ấm nóng khó có thể quên được nhất là được thưởng thức vào những ngày đông lanh ở vùng đất có khí hậu quanh năm lạnh giá.

Theo dòng lịch sử, món ăn làm từ đậu phụ và gắn liền với tên gọi người dân bà họ Trần mặt rỗ- Mapo đã khẳng đinh vị trí của mình trong nền ẩm thực Trung Hoa và thổi bay suy nghĩ của bao người về nguyên liệu đậu phụ đơn giản và có phần nhạt nhòa nhàm chán. Đặt vé máy bay giá rẻ đi thượng hải khám phá những điều thú vị tại đây.

Ngày nay, ai đi du lịch Thành Đô nói riêng và Tứ Xuyên nói chung cũng đều muốn được thưởng thức món ăn vô cùng hấp dẫn và kích thích vị giác đến từng cái chạm đũa này. Chắc chắc hương vị cay nồng, thấm đẫm từ ớt và hoa tiêu của đậu hũ Tứ Xuyên trứ danh sẽ giúp bạn có được một chuyến trải nghiệm ẩm thực trọn vẹn với đủ các cung bậc từ cay xè, cay nồng đến mặn mà đậm đà thoảng chút chua ngọt vô cùng hài hòa đấy.

Khám phá món đậu phụ Mapo siêu cay nổi tiếng hút khách Tứ Xuyên
5 (100%) 5 votes