Khám phá Madagasca với khu rừng có hàng loạt tháp sắc nhọn

3

Du lịch đến với quốc đảo Madagasca bạn khó có thể bỏ qua được rừng đá Tsingy nơi được mệnh danh là một trong những nơi có địa hình hiểm trở nhất thế giới vói hàng loạt tháp đá dựng đứng, sắc nhọn như hình lưỡi dao.

Không giống như là bộ phim cùng tên, Madagascar là một nơi hoang dã và vô cùng độc đáo. Quốc đảo Châu Phi này cũng sở hữu một hệ sinh thái động thực vật phong phú và hàng loạt những cảnh quan thiên nhiên kỳ lạ, trong số đó thì nhất định bạn mua vé máy bay đi Cape Town phải nhắc đến khu rừng đá nhọn Tsingy.

Rừng đá Tsungy được chia thành hai khu vực, ở phía bắc và phía nam. Phía bắc là một khu bảo tồn thiên nhiên rộng khoảng 531 km. Phần còn lại là vườn quốc gia Tsingy de Bemaraha, rộng 666 km2, gần bờ biển phía tây của Madagascar.

Khu vực này đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1990 nhờ địa hình độc đáo cùng những khu rừng ngập mặn và các quần thể chim, vượn, cáo hoang dã cần được bảo tồn.

Khu rừng Tsingy được tạo nên bởi nhiều khối đá vôi sắc nhọn như là những lưỡi dao chổng ngược và cao đến hơn 70 m, chĩa thẳng lên không trung. Mặc dù không có quá là nhiều cây cối cũng như là động vật sống tại mê cung đá tưởng như là vô tận này.

Vào khoảng 200 triệu năm trước, khi mà khu rừng từng chìm  hoàn toàn vào trong nước biển và chỉ bị đẩy lên khi mà quá trình biến động địa chất này được diễn ra. Theo như thời gian thì những khối đá vôi này đã bị mài mòn bởi mưa, gió và hình thành nên các ngọn đá sắc nhọn như bây giờ.

Trong tiếng Malagasy, “tsingy” có nghĩa là “nơi người ta không thể đi bằng chân trần”. Đó tuyệt nhiên không phải là trò đùa. Từ này dùng để chỉ những khối đá cao, mỏng, sắc nhọn giống như cây kim được tìm thấy trên khắp đất nước.

>>>>List các khu mua sắm nổi tiếng bạn khó có thể bỏ qua khi đến Bangkok

Những tháp đá vôi sắc như dao này có thể xuyên thủng đồ vật một cách rất dễ dàng. Điều này cũng khiến cho việc vượt qua chúng trở nên vô cùng khó khăn và nguy hiểm. Bởi vậy cũng không có quá là nhiều khách du lịch tới đây để leo núi.

Môi trường sống tại Tsingy được phân hóa khá là đa dạng. Phần đỉnh đá sắc nhọn và trơ trụ được xếp san sát nhau đã tạo nên một không gian ẩm ướt, ít ánh sáng ở bên dưới. Đây là nơi trú ẩn lý tưởng của một số loài không xương sống và một số loài động vật lưỡng cư.

Đánh giá