Khám phá kinh nghiệm cho chuyến du lịch tiểu bang Alaska, Hoa Kỳ (p2)

Chuyến du lịch với vé máy bay đi Mỹ và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn. Trong đó có cơ hội khám phá tiểu bang Alaska ấn tượng.

Các công viên quốc gia ở Alaska

Công viên và bảo tồn quốc giá Denali: Nơi có đỉnh núi cao nhất Bắc Mỹ, Denali (trước đây là núi McKinley) có tài nguyên động vật hoang dã phong phú. Nếu bạn muốn đi xa hơn trong công viên, bạn phải đi một trong những chiếc xe buýt của công viên. Phí vào công viên là $ 10 cho những người từ 16 tuổi trở lên.

Vườn quốc gia Kenai Fjords: Nơi núi, băng và đại dương gặp nhau. Các hoạt động nổi bật bao gồm tham gia du thuyền ngắm vịnh hẹp hoặc cá voi, đi bộ đường dài dọc theo sông bằng và chèo thuyền kayak trong vịnh hẹp.

Vườn quốc giá Elias: Vững chắc, đẹp đẽ, hoang dã, và có kích thước gần bằng công viên Quốc gia Yosemite và toàn bộ đất nước Thụy Sĩ cộng lại, khiến nó theo diện tích đất liền trở thành công viên quốc gia lớn nhất ở Hoa Kỳ.

Vườn quốc gia Glacier Bay: Một điểm nổi bật cho nhiều người tham gia các chuyến du ngoạn đến Alaska. Vịnh Glacier nằm ở đông nam Alaska gần cộng đồng Gustavus, ngay phía tây bắc của thủ phủ Juneau. Bạn có thể sắp xếp đi phà từ Juneau đến Gustavus và tham gia chuyến tham quan bằng thuyền riêng của vịnh Glacier nếu bạn đi du lịch tự túc.

Mua vé máy bay từ Úc về Việt Nam liên hệ Aivivu và bạn sẽ có chuyến bay hồi hương với thủ tục đơn giản.

Ăn gì ở Alaska?

Hầu hết mọi người không nghĩ về Alaska như một điểm đến ẩm thực nhưng có những món ăn tuyệt vời trên khắp tiểu bang. Theo kinh nghiệm du lịch Alaska, dưới đây là một số điều tuyệt vời để thử:

Cá hồi Alaska tươi: Bạn sẽ khó tìm thấy cá hồi ngon hơn trên hành tinh này.

Tuần lộc: Thịt thú duy nhất ở Alaska bạn sẽ tìm thấy trong các nhà hàng

Halibut: Cá bơn ngon, tươi có thể được tìm thấy ở đây, nững nơi tốt nhất để thử nó là ở các nhà hàng cá nhỏ ở các cộng đồng ven biển.

Cua hoàng đế: Alaska được cả thế giới biết đến với những chiếc chân King Crab mềm, ngọt và thơm ngon.

Đặt mua vé máy bay từ Hàn Quốc về Việt Nam giá rẻ liên hệ Aivivu để đặt vé đơn giản

Quả việt quất: Nếu bạn đến thăm vào cuối tháng 8 và vào tháng 9, bạn có thể đi hái quả. Tuy nhiên, quả việt quất Alaska có vị chua hơn một chút.

Bia: Các nhà máy bia mọc lên ngày càng nhiều ở Alaska và có rất nhiều loại bia thủ công để thử ở Alaska.

Những điều bạn cần biết trước khi du lịch Alaska

Alaska thực sự lớn, phải mất nhiều thời gian để đi từ nơi này đến nơi khác vì vậy mọi người nên dành cho mình nhiều ngày du lịch. Phải mất một khoảng thời gian để đi từ nơi này đến nơi khác, cho dù bạn bay, lái xe hay đi tàu. Điều thú vị là phong cảnh Alaska tuyệt đẹp nên bạn sẽ có nhiều thứ để thưởng thức trên đường đi.

Tuy nhiên chỉ có một số con đường và lộ trình di chuyển ở Alaska: Một lý do khác khiến bạn phải mất một khoảng thời gian để di chuyển giữa các điểm đến khi đi du lịch ở Alaska là không có nhiều đường hoặc tuyến đường để lựa chọn. Vì vậy hãy xem bản đồ khi bạn bắt đầu lên kế hoạch đến thăm Alaska. Các con đường và tuyến đường không phải ở bất kỳ đâu cũng đa dạng như bạn có thể mong đợi.

 

Đi du lịch đến Alaska rất tốn kém: Theo kinh nghiệm du lịch Alaska, một phần lý do khiến chi phí đi lại đến / trong Alaska rất cao là vì nó rất xa so với những nơi khác. Rất nhiều thứ bạn tiêu thụ và sử dụng ở Alaska phải bay hoặc vận chuyển đến. Điều đó làm tăng chi phí, chi phí sinh hoạt cao hơn, đồng nghĩa với việc tiền lương phải cao hơn và chi phí dịch vụ Alaska cung cấp cũng cao hơn.

Đặt vé máy bay từ Nhật Bản về Việt Nam liên hệ Aivivu và bạn sẽ có chuyến bay hồi hương với thủ tục đơn giản, chi phí tiết kiệm.

Bạn chỉ có thể nhìn thấy mặt trời lúc nửa đêm vào mùa hè: Ngày dài và mặt trời thức lâu lặn những tháng mùa hè trên khắp Bắc bán cầu. Bạn chỉ có thể nhìn thấy cực quang vào mùa đông

Du lịch Alaska bằng cách nào?

Bạn có thể đến Alaska bằng đường bộ, đường hàng không hoặc đường biển. Tuy nhiên, hầu hết mọi người sẽ đến bằng chuyến bay tại Sân bay Quốc tế Anchorage.

Bằng đường hàng không: Các chuyến bay thương mại đến Anchorage là cách phổ biến nhất để vào Alaska, tiếp theo là các chuyến bay đến Fairbanks. Anchorage, Fairbanks, Juneau và Ketchikan đều có các sân bay quốc tế kết nối với các tiểu bang khác của Hoa Kỳ cũng như các chuyến bay theo mùa đến / từ Đức, Iceland, Canada và Nga vào mùa hè. Các thành phố của Hoa Kỳ có dịch vụ trực tiếp đến Anchorage là Chicago, Dallas, Honolulu, Kahului, Kona, Las Vegas, Los Angeles, Minneapolis, Phoenix, Portland, Salt Lake City và Seattle.

Bằng đường bộ: Nếu bạn có thời gian rảnh rỗi và đã có kế hoạch đi qua Tây Canada, lái xe vào Alaska là một lựa chọn thông qua Alcan (Đường cao tốc Alaska-Canada). Đây cũng là một phần của Đường cao tốc Liên Mỹ vĩ đại: con đường kéo dài từ Ushuaia, Argentina đến Vịnh Prudhoe, Alaska.

Mua vé máy bay từ Canada về Việt Nam liên hệ Aivivu và bạn sẽ có chuyến bay hồi hương tiết kiệm

Bằng đường thủy: Từ tháng 5 đến tháng 9, bạn có thể đi du thuyền lên từ Seattle đến Alaska. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Hệ thống Xa lộ Hàng hải Alaska. Đường cao tốc Marine bắt đầu ở Bellingham, Washington, dừng lại ở Prince Rupert, BC.

Đặt mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam liên hệ Aivivu để có chuyến bay hồi hương tiết kiệm