Khám phá các món ăn từ mực siêu ngon của các quốc gia trên thế giới

1

Không những là đặc sản tại Việt Nam mà mực còn có rất nhiều phương thức chế biến vô cùng hấp dẫn khác trên thế giới. Bạn có thể xem các thực đơn ở dưới đây để nấu ăn tại nhà mùa dịch nhé.

Đặc sản của mực một nắng nướng truyền thống của Việt Nam có nguồn gốc từ thành phố Phan Thiết. Những con mực từ biển sẽ được đem đi phơi nắng trong một ngày, sau đó thì sẽ nướng ở trên than nóng. Khi chín thì mực sẽ chuyển sang màu vàng cùng với mùi vị thơm đặc trưng, chấm kèm với tương ớt. Người Việt thường ăn mực nướng, uống kèm bia lạnh cho hợp với miệng ăn. Nếu không có bếp than, bạn có thể thử dùng lò nướng hoặc là nồi chiên không dầu. Săn vé máy bay giá rẻ đi nha trang  khám phá các món ăn ngon nổi tiếng tại đây.

Mực nướng với sốt Thái còn có tên gọi là pla muek yang, món ăn thường xuất hiện trên phố Thái Lan. Sốt chua ngọt cay của Thái có thể tìm thấy trong các siêu thị hoặc là dễ dàng tự làm với các nguyên liệu như là nước cốt chanh, nước mắm, ớt, rau mùi, đường, tỏi. Người Thái Lan ăn mực nướng kèm đậu phộng và rau mùi. Các khoanh mực ống tươi, giòn có thể dùng như món chính, món khai vị hoặc trộn với salad tùy khẩu vị của gia đình bạn.

>>>Quầy check in vietnam airline tân sơn nhất

Trong ảnh là món ăn truyền thống của Tây Ban Nha với tên gọi chipirones en su tinta, có nguồn gốc từ xứ Basque, vùng đất nổi tiếng về ẩm thực. Đặc biệt, món mực này được đem sốt kèm với chính túi mực để tạo màu sắc ấn tượng.

Nguyên liệu để làm sốt hầm gồm rau xào, tỏi, rượu trắng. Người Tây Ban Nha còn nhồi phần râu của mực ở bên trong để tạo độ đầy đặn. Bạn có thể ninh nhừ mực để món ăn quyện sốt, thêm đậm đà. Món mực sốt trong mực này rất phù hợp dùng kèm cơm trắng hoặc bánh mì nướng. Săn vé máy bay giá rẻ từ Toronto về việt nam tại đại lý Eva Air.

Mực nhồi (encornet farcis) luôn nằm ở trong thực đơn của những món hải sản tươi ngon của nền ẩm thực tinh tế của nước Pháp. Các đầu bếp sẽ luôn sáng tạo trong việc chế biến phần nhồi ở bên trong mực ống. Nguyên liệu có thể là sự kết hợp của vụn bánh mì, bơ, sữa, cà rốt, cần tây, hành tây và các loại rau thơm.

Đặc biệt, thực khách sẽ dùng từng khoanh mực nhồi với loại rốt thơm ngậy từ bơ, hẹ tây, lá nguyệt quế. Mực nhồi giòn sật kiểu Pháp có thể đem hấp hoặc nướng, ăn như món khai vị hoặc ăn kèm với các loại mì spagetti, cơm trắng.

Mực nướng mềm (còn có tên ikayaki) là món ăn đường phố được du khách yêu thích ở Nhật Bản. Các đầu bếp xứ sở Mặt trời mọc sẽ dùng các loại mực ống tươi với kích cỡ khác nhau và đem nướng đến khi chín mềm. Người Nhật thích dùng mực ngay khi vừa chín tới, ăn kèm với sốt đậu nành truyền thống hoặc sốt teriyaki. Ikayaki có rất nhiều biến tấu từ các phiên bản ăn nhanh nơi đường phố đến bày biện đẹp mặt ở trong các nhà hàng cao cấp. Lịch bay từ đài loan về việt nam giá rẻ tại đại lý bamboo airways.

Món ăn đặc trưng của ẩm Hy Lạp đó là mực ống chiên (kalamarakia). Mực ống được tẩm các loại gia vị vô cùng đặc trưng, nhúng bột và chiên cho đến khi có màu vàng vô cùng đẹp mắt. Thực khách thường hay dùng mực ống chiên như là món ăn khai vị, lai rai trước khi vào bữa chính. Người Hy Lạp ăn mực kèm với rau mùi tây trang trí và chanh tươi.

Tag: dai ly eva air | VN Airlines