Khám phá các món ăn nổi tiếng bạn nên thử ở Quảng Đông P2

1

Ghé đến Quảng Đông bạn khó có thể không đi khám phá những món ăn hấp dẫn ở đây được. Đối với các món ăn Quảng Đông, các nguyên liệu sau khi được chế biếnluôn đạt được mức độ gần như là hoàn hảo: non mà không sống, mỡ mà không ngấy, tươi mà không thô, thanh mà không nhạt. Cùng theo dõi tiếp phần 2 của bài viết về loạt các món ăn ngon nổi tiếng ở Quảng Đông nhé. 

6. Vịt quay Quảng Đông

Có nhiều du khách biết đến món vịt quay Bắc Kinh nhưng lại rất ít người biết đến món vịt quay Quảng Đông cũng là món ăn nổi tiếng không kém. Tại Trung Quốc có 3 nơi làm vịt quay nổi tiếng là Bắc Kinh, Quảng Đông và Tứ Xuyên. Vịt quay Quảng Đông là món có lịch sử lâu nhất, ra đời sớm hơn cả hai loại vịt quay trên. Săn vé máy bay đi bắc kinh khám phá món vịt quay hấp dẫn ở đây.

Người Quảng Đông thường chế biến vịt quay vô cùn đặc biệt. Sauk hi cao và làm sạch lông, họ khoét một lỗ nhỏ trên thân vịt để lấy nội tạng. Sau đó thì vịt được ướp rất nhiều gia vị như đường môn (đây là một loại đường nhỏ được đông thành miếng), bột cam thảo, đậu nành, giấm trắng, tỏi và rượu. Vịt phải ngấm gia vị trong suốt hai tiếng mới đủ đậm đà để đem quay.

Vịt được quay trên giá liên tục để đảm bảo chín đều và không bị mất nước. Thị vịt sau khi được quay sẽ có lớp da vàng giòn rụm, phần thịt mềm ngọt mà không khô. Nếu vẫn còn phân vân xem nên ăn gì ở Quảng Đông, đừng ngần ngại thử ngay món vịt quay này nhé.

>>>> Du lịch Phú Quốc Khám phá 5 làng chài đẹp nhất

7. Dim sum

Sẽ là một thiếu sót lớn khi nhắc đến các món Quảng Đông dân dã mà không nhắc đến dim sum. Dim sum hay còn có tên gọi khác là điểm tâm, đây là một loại hình ẩm thực Trung Hoa gồm rất là nhiều món ăn nhẹ hợp lại. Đây cũng là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của Quảng Đông. Dim sum thường được phục vụ vào bữa sáng và tất cả các quán ăn, nhà hàng đều có dimsum.

Các món điểm tâm của Quảng Đông đặc biệt và công phu hơn rất nhiều so với các địa phương khác tại Trung Quốc. Chúng trông hấp dẫn và ngon miệng có hương vị thanh đạm nhẹ nhàng. Người Quảng Đông thậm chí còn đưa cả nghệ thuật tạo hình vào trong từng món ăn. Điểm tâm Quảng Đông thường được chế biến từ bột gạo và rau quả của địa phương. 

8 – Cháo Trạng nguyên

Chao Trạng Nguyên thực chất là một loại cháo có những nguyên liệu hơi đặc biệt một chút. Dựa theo tích xưa, có một người học trò lên trường thi và lúc trẻ về đói bụng nhưng trong nhà chẳng có gì ăn. Trong bếp chỉ còn mỗi đồ ăn thừa và ít cháo trắng. Vì quá đói, người học trò trút hết mọi thứ vào ăn cùng cháo. Đến ngày có kết quả thi, anh chàng đỗ Trạng nguyên. Người ta đồn rằng vì bát cháo trắng hôm ấy mà anh đỗ cao. Cháo Trạng nguyên có cái tên như vậy từ thuở ấy và dần trở thành một món điểm tâm vô cùng phổ biến ở Quảng Đông cho đến tận ngày nay. Đặt vé máy bay đi nam kinh khám phá các món ăn hấp dẫn tại đây.

9 – Các món bánh bao

Một bữa điểm tâm truyền thống của người Quảng Đông gồm có nhiều loại bánh bao khác nhau như là bánh gạo, bánh lúa mì, bánh phở, xoa thiệu bao… Những loại bánh bao này thường được ăn cùng với rau xanh, thị nướng hay là cháo, súp. Ngoài ra thì du khách còn có thể tráng miệng với bánh trứng rất là thơm.

Bánh bao điểm tâm thường được hấp hoặc chiên. Chúng được để trong xửng nhỏ bằng tre, mỗi xửng có từ ba đến bốn miếng bánh. So với các món ăn Quảng Đông khác, bánh điểm tâm còn đặc biệt ở chỗ bạn xin visa đi trung quốc du lịch có thể ăn nhiều món khác nhau mà không thấy no. Bởi lẽ người ta thường ngồi thưởng thức, trò chuyện trong lúc ăn và ăn từ từ, kèm them vài tách trà nhâm nhi.

Đánh giá