Khám phá các món ăn nổi tiếng bạn nên thử ở Quảng Đông P1

2

Những món ăn Quảng Đông luôn chú trọng các yếu tố: hương, sắc, vị và hình dạng. Vào hai mùa thu và Đông, các món ăn tại đây thường ấm và nóng rất đậm vị. Cùng khám phá những món ăn hấp dẫn này.

1. Há cảo tôm

Há cảo tôm là một trong những món ăn trứ danh của nền ẩm thực Quảng Đông. Món ăn này nổi tiếng bởi hương vị độc đáo và màu sắc độc nhất vô nhị. Bánh chỉ có hai màu trắng đen. Màu trắng tinh khôi từ bột mì và sắc đen từ mực của con mực kết hợp hài hòa, tạo ra nét riêng co món ăn.  Mua vé máy bay đi trung quốc giá rẻ khám phá những điều thú vị hút khách này.

2. Cá thu nhồi

Cá thu nhồi là một trong những món ăn nổi tiếng ở Quảng Đông được chế biến rất tinh tế và cầu kì. Nước cốt của sốt là nước hầm xương cá. Cá thu thường được lựa chọn tỉ mỉ, cẩn thận, bỏ chung với lạp xưởng cùng nấm. Tất cả đều được băm nhuyễn và trộn đều với các loại gia vị sao cho vừa ăn. Lớp vỏ bên ngoài cá là lớp da cá lóc đã được sơ chế sạch sẽ. 

Người ta thường ăn kèm món cá thu nhồi với cải xanh xào, bên trên rưới thêm nước sốt đặc biệt. Theo kinh nghiệm du lịch Trung Quốc, phần nước sốt này được nấu theo công thức bí truyền và mỗi một người sẽ có cách biến tấu riêng.

>>>> Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc mới nhất

3. Gà hầm phi lê kiểu Thuận Đức

Gà hầm phi lê kiểu Thuận Đức là một món ăn đặc sản được yêu thích của người Quảng Đông. Thịt gà được chọn rất kỹ càn và được ướp chung với gừng, muối, đường phèn , rượu trắng và bột gạo. Người ta hay tẩm ướp trong nhiều giờ để từng thớ thịt gà được ngấm sâu trong gia vị và có hương vị đậm đà nhất.

Gà hầm phi lê kiểu Thuận Đức có vị ngọt nhẹ của thịt gà, vị thanh đạm của rau củ, bột gạo và vị ấm nóng đặc trưng của gừng và rượu trắng. Khi du lịch Quảng Đông khi mùa thu vừa mới chớm sang, bạn  đừng bỏ lỡ món ăn đặc biệt và vô cùng thơm ngon này nhé.

4. Xôi yến mạch chiên giòn

Trong số các món ăn ở Quảng Đông thì nổi tiếng nhất đó chính là món xôi yến Mạch chiên giòn đây là một món ăn được nhắc đến nhiều nhất. Món ăn này có nguyên liệu đơn giản, chỉ cần trộn bột gạo nếp, đường với nước ấm, sau đó thì cán bánh mỏng rồi sau đó cắt thành hình tròn cho vừa với miệng. Độ dày của bánh tùy thuộc vào từng người chế biến.

Bánh sẽ được chiên trong chảo sâu ngập dầu cho đến khi một mặt đã trở nên vàng ươm. Mặt kia sẽ được rắc thêm bột yến mạch, trông ngon và bắt mắt. Khi thu sang, vừa đi dạo trên phố Quảng Đông vừa thưởng thức miếng bánh xôi yến mạch chiên ấm nóng, giòn rụm này thì còn gì tuyệt vời hơn được nữa chứ. Mua vé máy bay đi thành đô giá rẻ khám phá món ăn hấp dẫn này.

5. Canh cải xoong nấu sườn

Canh cải xoong nấu với sườn là một món ăn quan trọng đối với ẩm thực Trung Hao nói chung và ẩm thực Quảng Đông nói riêng. Món ăn này có lẽ rất quen thuộc đối với người Việt Nam. Ngời ta thường hay ví canh cải xoong nấu sườn của người Quảng Đông quan trọng như các món canh, rau trong bữa cơm người Việt vậy. 

Đánh giá