“Hobbit nấm lùn” ngôi làng xinh đẹp như chuyện cổ tích

15

Kiểu kiến trúc tuy đơn giản nhưng lại đem đến hiệu quả thị giác tuyệt vời. Trông xa Alberobello giống như một khu vườn với đầy những cây nấm nhỏ xinh. Dạo bước trong thị trấn nhỏ bé, xinh đẹp với hai bên là dãy những ngôi nhà tí hon, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng và nhầm tưởng mình đang lạc vào một câu chuyện cổ tích nào đó.Hãy để hãng hàng không vietjet đưa bạn qua tọa lạc ở miền Đông Nam nhé.

 

Những căn nhà ở đây có kiểu kiến trúc chop độc đáo của cư dân trong vùng Alberobello. Chúng có tường bằng đá vôi, bùn đất, được quét vôi trắng, mái lợp hình chóp nón bên trên.

Khi xưa ở vùng đất này có một gia đình nhà lãnh chúa phong kiến Acquavia đưa người dân đến đây khai thác đất để trồng trọt. Nhằm lách luật thuế, Alberobello không được gọi là làng, cũng không được biết là vùng có cư dân sinh sống. Theo chỉ dụ của nhà vua, nơi nào có nhà ở cố định đều phải đóng thuế.

Do đó, các bá tước trong vùng yêu cầu người dân làm nhà bằng đá không trét vôi vữa để dễ dàng tháo dỡ khi có quân lính triều đình đến kiểm tra. Đó chính là lý do vì sao ở Alberobello lại có nhiều trulli đẹp và độc đáo đến vậy.Nếu du khách có ý định tìm hiểu những ngôi nhà này kỹ hơn thì đặt vé máy tại đây nhé: http://jetstar.hanoi.vn/.

Họ xây nhà không cần vôi vữa mà dựng trulli bằng những tảng đá đá vôi xù xì với những mái nhà hình kim tự tháp, mái vòm hoặc hình nón được xây dựng từ các phiến đá vôi.

Được làm bằng đá tự nhiên với những ô cửa xinh xắn giúp tránh cái nóng mùa hè, còn mùa đông lại giữ nhiệt rất tốt giúp không khí trong nhà luôn ấm cúng. Nhìn từ bên trong, trần nhà có hình mái vòm nhưng bên ngoài lại là hình nón. Tường trulli được quét vôi trắng tao nhã, trên mái vẽ nhiều hình trừu tượng liên quan đến tôn giáo. Với những ngôi nhà ở Boston cũng rất tuyệt vời đó nhé, nhanh tay đặt ve may bay di boston nhé.

“Hobbit nấm lùn” ngôi làng xinh đẹp như chuyện cổ tích
4 (80%) 2 votes