Gợi ý những ngôi chùa nổi tiếng hút khách tại Băc Kinh

1

Ngoài các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bắc Kinh như là: Tử Cấm Thành hay là Vạn Lý Trường Thành, nơi đây còn rất nổi tiếng với các ngôi chùa cổ kính hàng trăm năm tuổi, và cũng là địa điểm du lịch tâm linh, yên tĩnh phù hợp với mọi du khách.

Đền Trời

Đền Trời còn có tên gọi khác là Thiên Đàn hoặc là Đàn Thờ trời. Đây là một địa điểm tham quan tâm linh nổi tiếng tại Bắc Kinh.

Đây là một quần thể các công trình, tòa nhà có kiến trúc đền chùa truyền thống nằm tại nội thành Đôgn Nam, ở quận Tuyên Vũ của thủ đô Bắc Kinh. Mua vé máy bay đi bắc kinh giá rẻ khám phá điểm đến nổi tiếng này.

Thiên đàn có diện tích khoảng 2,7 triệu m2 đây là quần thể kiến trúc cổ lâu đời, trải qua bao năm cho đến nay nơi đây vẫn còn giữ nguyên được dáng vẻ cũ với giá trị văn hóa đặc sắc của Trung Quốc. Không chỉ vậy đây còn là di sản kiến trúc nghệ thuật vô giá của thế giới. Năm 1998 Thiên Đàn đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

Mỗi một đàn sẽ có một nhiệm vụ khác nhau, Đàn Viên Khâu ở phía nam là nơi tế trời, phía bắc là Đàn Kỳ Cốc là nơi cầu được mùa. Trong đó thì kiến trúc quan trọng nhất là Điện Kỳ Niệm, được dựng trên nền đá trắng sừng sững uy nghiêm. Điện này có mặt bằng hình tròn, cao 38m, đường kính 32m, kết cấu dưới dạng thức hình tròn với 3 tầng mái, lợp ngói lưu ly màu xanh, phần chóp mái được đúc bằng kim loại vàng. 

Đền Lạt Ma

Nằm ở phía bắc của thủ đô Bắc Kinh, Lama hay còn gọi là Lạt ma là ngôi đền của Phật giáo Tây Tạng đã tồn tại được hơn 300 năm. Nơi đây cũng là một trong những ngôi chùa Tây Tạng lớn nhất nằm ngoài đất Tây tạng. Đền được xây dựng dựa theo phong các Hán – Tạng với kiến trúc ấn tượng. Màu sắc chủ đạo của chùa là màu đỏ, vàng và các họa tiết trang trí cầu kỳ. 

Trải qua nhiều thăng trầm, ngôi đền được mở cửa phục vụ khách tham quan trở lại từ năm 1981 và là điểm thu hút rất đông khách du lịch cũng như người theo đạo đến tham quan hằng năm.

Đền Tanzhe

Đền Tanzhe nằm tại chân núi Tanzhe, ngôi đền được bao quanh bởi cảnh quan thiên nhiên để cho du khách có thể thoải mái để chiêm ngưỡng khi tìm hiểu văn hóa và lịch sử. Nơi đây được xây dựng vào những năm 307 của triều Tấn và nó có tuổi thọ hơn 1,700 tuổi. Diện tích khoảng 6,8 hecta, cách bố trí tương tự chùa nhà Thanh và nhà Minh. Săn vé máy bay đi thượng hải giá rẻ khám phá điểm đến hấp dẫn này.

Ngôi đền được chia làm 3 khu vực, chính khu trung tâm, khu phía đông và khu phía Tây. Ở trung tâm đươc chú ý nhất là Sảnh Thiên Vương có 6 bức tượng phật lớn được mạ vàng và 2 cây bạch quả lướn mang tên Hoàng đế và Hoàng hậu. Phía đông được dụng bởi các hoàng đế trong triều đại Thanh trong chuyến đi ngắn từ Bắc Kinh, phía tây là nơi dùng để cầu nguyện thờ cúng và các hoạt động khác. 

Đền Wofo

Nằm ở vườn thực vật Bắc Kinh chỉ các trung tâm 20km, đền Wofo được mệnh danh là ngôi đền đẹp nhất Bắc Kinh đươc xây dựng từ thời nhà đường, cách đây khoảng 1300 năm. Ngôi đền đã từng trải qua rất nhiều thế hệ của nhà Nguyễn, Minh, Thanh nhưng vẫn còn giữ đươc vẻ đẹp cổ kính và mộc mạc, mang đậm phong cách của Trung Hoa.

Ở đền có rất nhiều bức tượng phật đẹp, trong đó nổi tiếng nhất đó là bức tượng Phật bằng đồng nằm nghiên và tên gọi của ngôi đền cũng chính là lấy tên của bức tượng này. Bức tượng phật nằm ở sảnh là bức tượng bằng đồng lớn nhất tại Trung Quốc có chiều dài là 5,3m và nặng 54 tấn, tay trái của Sakyamuni chạm vào chân và tay phải chống phần đầu. Xung quanh bức tượng khổng lồ này còn có 12 chư Phật có nét mặt thể hiện dường như đau buồn. Mua vé máy bay giá rẻ đi thành đô khám phá những điều thú vị hút khách này.

Đền Pháp Hải

Vào năm 1439 đền Pháp Hải được xây dựng, tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại ngôi đền vẫn còn bảo quản được tốt các bức tượng Phật cùng nhiều hiện vật lịch sử khác nữa.

Đặt chân đến đền Pháp Hải, du khách  sẽ có cơ hội nhìn thấy một số bức tranh độc đáo. Tất cả đều do nghệ nhân từng sống ở trong đền vẽ ra miêu tả đời sống phật giáo của các phật tử và các vị phật trong đạo phật. Công trình này được chính quyền công nhận như là báu vật vô giá.

Chùa Jietai

Nằm ở trên sườn núi Ma’an cách trung tâm Bắc Kinh khoảng 25km, ngôi chùa này có niên đại gần 1400 năm tuổi và thu hút được rất đông khách du lịch đến Bắc Kinh đến thăm quan hàng năm. Nơi đây nổi tiếng hút khách với ban thờ xuất gia lớn nhất ở Trung Quốc, cùng hai ban thờ khác nằm tại Tuyền Châu, Phúc Kiến và Hàng Châu Chiết Giang.

Tham khảo thêm: Dịch vụ làm visa Hàn Quốc không chứng minh tài chính

Điện Jietan là điện chính của chùa và quan trọng nhất của chùa Jietai. Nơi đây được xây dựng từ năm 1069 thuộc triều Liêu, cho đến nay điện vẫn còn giữ được kiến trúc của triều đại này. Ngoài ra thì chùa chùa Jietai còn nổi tiếng với những cây thông cổ thụ có hình dáng độc đáo được trồng từ thời nhà Tống và nhà Đường đến nay.

Đánh giá