Gợi ý các nhà thờ trăm tuổi nổi tiếng hút khách ở TPHCM

2

Những nhà thờ cổ có kiến trúc lạ mắt là điểm thu thú du khách khi đến TPHCM vào dịp đầu năm cùng khám phá những điều thú vị hút khách

Nhà thờ Tân Định (quận 3): Nhà thờ này được xây dựng từ năm 1870-1876. Màu hồng đặc biệt sẽ khiến cho nhà thờ nổi bật hơn so với địa điểm khác. Vào đầu tháng 6, tạp chí du lịch CNTraveler (Mỹ) đã điền tên nhà thờ Tân Định vào top 10 điểm đến màu hồng ấn tượng nhất thế giới. Mua vé máy bay đi sài gòn giá rẻ khám phá điểm thút khách nổi tiếng.

Thiết kế Gothic đặc trưng của nhà thờ Tân Định tương đối giống nhiều nhà thờ khác, với một tháp chính, hai tháp phụ có vòm nhọn và các ô cửa sổ. Một số quán cà phê có tầm nhìn ra nhà thờ được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm diểm để check in. Ảnh chụp khung cảnh bên trong nhà thờ. 

Chỉ cần tìm kiếm “nhà thờ Tân Định” trên mạng xã hội, bạn sẽ có thể thấy rất nhiều bức hình ấn tượng được chụp trong bài viết dưới đây. Nhà thờ có rất nhiều góc đẹp để chụp hình nhưng phổ biến nhất đó là hướng máy từ dưới lên để thấy độ uy nghiêm của công trình. Vào ngày thường, du khách  có thể thoải mái tới đây để chụp hình và tham quan.

Nhà thời Đức Bà (quận 1): Đây có thể xem như là một biểu tượng của Sài thành. Nhà thờ này được xây dựng từ năm 1877-1880 với phần gạch đỏ, cam ấn tượng. Đây là một trong số 4 vương cung thánh đường tại Việt Nam, bên cạnh nhà thờ La Vang ở Phú Thọ, nhà thờ Phù Nhai (Nam Định) và nhà thờ Sở Kiện (Hà Nam). Mua vé máy bay giá rẻ đi côn đảo tìm hiểu những điều thú vị tại đây.

Danh hiệu vương cung thánh đường được giáo hoàng phong tặng cho các nhà thờ, thánh địa cổ với tầm quan trọng về lịch sử, tâm linh. Khung cảnh trước nhà thờ Đức Bà chính là điểm được nhiều du khách check in.

Hiện tại, có rất nhiều bạn trẻ đang yêu thích góc check in với khung cửa sổ nhìn ra hướng nhà thờ của một quán tên là Người Tám Chuyện House. Đây thực chất là một căn phòng nhỏ với 3 chiếc bàn nằm trong chung cư cũ giữa lòng quận 1. 

Nhà thờ Cha Tam (quận 5): Từ năm 1900, thì người ta đã đặt những viên gạch đầu tiên để xây dựng nhà thờ Cha Tam. Công trình này hoàn thành sau 2 năm. Kiến trúc nhà thơ mang đậm phong cách Gothic kiểu Âu nhưng vẫn chú trọng văn hóa Hoa. Điều này thể hiện ở việc tên nhà thờ ghi bằng chữ Hán, mái lợp ngói âm dương, chính điện có 4 cột đỏ…

>>>>Dịch vụ làm visa Nhật Bản không chứng minh tài chính

Màu vàng nổi bật của nhà thờ và sự giao thoa kiến trúc độc đáo khiến nhiều bạn trẻ tìm tới đây thăm thú.

Đánh giá