Gợi ý các món lươn ngon nổi tiếng ở Nhật dành cho các fan của lươn

4

Nếu bạn là người đam mê với các món ăn được làm từ lươn thì khi đến Nhật Bản khó có thể bỏ qua những món ăn hấp dẫn này được. Với các món ăn nổi tiếng như là lươn mướng muối, cơm lươn, sashimi lươn…. Đều được rất nhiều du khách yêu thích.

Kabayaki

Kabayaki hay còn biết đến là nương tẩm nước sốt. Đây là một món ăn rất nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc. Lươn nước ngọt (unagi) thường được sử dụng để làm nguyên liệu chính cho món ăn này. Lươn sẽ được tách ra làm đôi, lọc xương, nướng chín và tẩm với nước tương ngọt. Thực khách săn vé máy bay đi nhật bản giá rẻ  có thể gọi riêng lươn nướng kabayaki hoặc dùng kèm cơm nóng.

Lươn nướng muối (shirayaki)

Lươn nướng muối còn có tên gọi khác là shirayaki đây là một cách chế biến món lươn được rất nhiều du khách vô cùng yêu thích. MỘt số nhà hàng tại Nhật Bản còn sử dụng than bincho để nướng lươn vì muốn tạo ra hương vị thơm độc đáo cho món ăn. Sử dụng thêm rượu sake khi nướng cũng là cách giúp cho thịt lươn chắc hơn và đậm vị hơn.

Cơm lươn (hitsumabushi)

Là một món ăn nổi tiếng của xứ sở Phù Tang, vô cùng hấp dẫn nhiều tín đồ ẩm thực. Hitsumabushi mang nét độc đáo là lươn được chia thành 4 phần với 4 cách ăn khác nhau. Đầu tiên thì thực khách ăn lươn cùng với cơm. Phần lươn thứ 2 ăn kèm với các gia vị như là wasabi, rong biển, hành lá. Phần lươn thứ 3 thực khách ăn kèm với nước dùng hoặc là trà xanh. Phần lươn còn lại thì bạn sẽ thưởng thức tùy theo ý muốn.

Nigiri lươn

Đây là một kiểu sushi lươn khá là phổ biến tại Nhật Bản. Lươn nước ngọt cùng lươn biển (anago) đều được sử dụng cho món nigiri. Phần cơm sẽ được trộn cùng với giấm, sau đó thì lươn sẽ được nướng xếp lên trên và quấn ngang bởi rong biển. Phần topping gồm các loại sốt đa dạng, thực khách vietjet air có thể lựa chọn và yêu cầu nhà hàng phục vụ theo sở thích.

Kimoyaki

Kimoyaki thực chất là một món gan lươn nướng ở trên than củi. Món ăn còn được rưới thêm chút nước sốt tare đây là món ăn yêu thích của người Nhật Bản. Kimoyaki  có sự hòa quyện của vị đắng từ gan lươn lươn thêm chút vị ngọt, cay của sốt. Món ăn này còn thường được dùng để làm đồ nhắm khi mà uống rượu sake nóng hoặc lạnh.

Trứng cuộn thịt lươn (umaki)

>>>>Chia sẻ kinh nghiệm ăn uống và nghỉ ngơi ở Bình Thuận

Đây là món ăn rất nổi tiếng ở Nhật Bản. Trứng cuộn thịt lươn là sự kết hợp đơn giản giữa trứng cuộn chiên và thịt lươn béo ngậy. Thường món ăn này hay có đồ ăn kèm là củ cải muối nghiền và chút nước sốt lươn.

Gợi ý các món lươn ngon nổi tiếng ở Nhật dành cho các fan của lươn
5 (100%) 4 votes