Gợi ý các món gỏi cuốn được nhiều người yêu thích ở Việt Nam

1

Là món ăn ít dầu mỡ và không dùng đến những lại phẩm màu, gỏi thường được nhiều người nội trợ lựa chọn trong những bữa tiệc. Mỗi vùng miền sẽ có món gỏi khác nhau, sẽ được làm từ các nguyên liệu đặc trưng, dễ tìm. Trong hành trình đi khám phá ẩm thực Việt, bạn khó có thể bỏ qua những đặc sản gỏi trứ danh dưới đây.

Gỏi cá trích

Cá trích là loài phổ biến và có thể thu hoạch quay năm tại Phú quốc. Gỏi là món ăn nổi tiếng được làm từ loài cá này. Không khó để du khách mua vé máy bay giá rẻ đi phú quốc có thể thưởng thức gỏi cá trích ở đây với giá rẻ.

Đặc sản này được chế biến khá là đơn giản, gồm có các nguyên liệu thịt cá trích, rau sống, bánh tráng, dừa khô… Món ăn dân dã thế nhưng lại có sức hấp dẫn kỳ lạ bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và bổ dưỡng. Để tăng thêm hương vị món ăn thường đi kèm với nước chấm.

Gỏi cuốn

Cùng với phở thì gỏi cuốn cũng góp mặt trong bảng xếp hạng 50 món ăn ngon nhất thế giới do độc giả của CNN bình chọn. Du khách quốc tế đến với Việt Nam yêu thích đặc sản này bởi sự kết hợp hương vị hài hòa, không gây ngán giữa rau, thịt, tôm… Món ăn còn đáp ứng đủ dinh dưỡng, giảm nguy cơ béo phì. 

>>> Quy định hành lý miễn cước mới nhất của vietnam airlines

Gỏi cuốn là món ăn vặt quen thuộc của người Việt. Dọc khắp tuyến phố Sài thành, từ vỉa hè tới các nhà hàng cao cấp, bạn dễ dàng bắt gặp hàng gỏi cuốn để thưởng thức. Các nguyên liệu làm gỏi đa dạng, có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau tùy vào sở thích của từng người. Khi thưởng thức, thực khách sẽ chấm gỏi vào bát nước mắm chua ngọt hoặc nước chấm đậu phộng.

Gỏi măng cụt

Măng cụt Lái Thiêu là trái cây đặc sản của Bình Dương, có vị ngọt ngào, chua dịu đặc trưng. Từu nguyên liệu này, người dân địa phương đã sáng tạo món gỏi hấp dẫn, trở thành thức quà đãi khách đến chơi nhà. Món ăn này sẽ bao gồm có các thành phần thịt ba chỉ, măng cụt, tôm, rau răm, lạc rang… 

Nước trộn gỏi được chế biến từ nước quất, muối, gia vị, tỏi, ớt. Măng cụt được chọn phải là trái có vỏ xanh, ruột vừa chín để đảm bảo được độ giòn, ngọt và chưa vừa phải. Khi thưởng thức, bạn mua vé máy bay giá rẻ đi đà lạt đến Bình Dương sẽ có thể cảm nhận được vị ngọt thanh, béo ngậy, cay nồng lạ miệng.

Gỏi củ hũ dừa

Gỏi củ hũ dừa hay còn gọi là củ hủ dừa, cổ hũ dừa…đều là đặc sản nức tiếng tại xứ Bến Tre. Nếu muốn chế biến món ăn này, người làm sẽ phải đón nguyên cây để lấy phần non trắng muốn trên thân gọi là củ hũ dừa. Các nguyên liệu trong món ăn này sẽ gồm có củ hũ dừa, thịt ba rọi, tai heo, tôm (tép), rau củ, nước mắm chua ngọt và đậu phộng….

Cách làm món ăn khá đơn giản. Sau khi sơ chế xong, các nguyên liệu sẽ được đem trộn đều cho ngấm gia vị. Hương vị chua ngọt, mát, giòn lại thanh đạm, ít béo đã lấy lòng nhiều thực khách lần đầu nếm thử món gỏi đặc sản khi tới Bến Tre. 

Gỏi cá mai

Cá mai xuất hiện trong bữa cơm thường ngày của người dân vùng biển miền Trung như là Bình Thuận, Ninh Thuận, Nha Trang… Loài cá này thường được chế biến thành các món canh, kho tiêu, kho đường hay là chiên giòn… Tuy nhiên, với đặc điểm thịt trong, thơm, dai, giòn và không tanh, cá mai làm gỏi mới là đặc sản nức tiếng tại đây. Mua vé máy bay giá rẻ đi nha trang vietjet khám phá điểm đến hấp dẫn này.

Với cách chế biến khá cầu kỳ, cá mai sẽ được đánh vảy, bỏ đầu đuôi và rút hết phần xương sau đó ngâm nước cốt chanh hoặc giấm cho chín tái. Các thành phần khác để trộn cùng là gừng thái chỉ, hành tây, húng lủi, rau răm thái nhỏ, nước mắm tỏi ớt…

Đánh giá