Gợi ý các món ăn mùa thu được nhiều người yêu thích tại Nhật Bản

1

Khi trời vào thu se lạnh thưởng thức các món ăn ngon mang đậm hương vị xứ ở anh đào chính là trải nghiệm khó quên đối với thực khách. Đó là các món như là súp đụng ấm trà, khoai nướng, hồng sấy. …..

Yakiimo: Khoai lang nướng là một món ăn nhẹ mùa thu khá là phổ biến tại xứ Phù Tang. Vào thời điểm giao mùa món ăn dân dã này đã được bày bán phổ biến trên đường phố, tại các lễ hội… Du khách mua vé máy bay đi nhật bản có thể tìm thấy nhiều hương vị khác nhau như là khoai lang đỏ, vàng hay tím. Dưới tiết trời se lạnh, các món hướng nóng hổi, ngọt ngào đều là thức quà đáng thử trong mùa thu nước Nhật.

Matsutake Dobin Mushi: Đây là một món súp nấm thượng hạng mang hương vị vô cùng đặc trưng mùa lá đỏ. Được mệnh danh là vua của các loại thực phẩm mùa thu, nấm Matsutake được ưa chuộng bởi mùi thơm, hương vị lôi cuốn. Món súp được phục vụ trong một ấm trà được làm bằng đất sét (dobin). 

Khi thưởng thức, thực khách sẽ rót súp từ trong ấm ra chén nhỏ, tận hưởng hương vị thơm ngon của món ăn cùng với các loại rau ăn kèm theo. Súp với vị ngọt thanh của nước dùng nấm, đậm đà từ tôm, tảo biển, thịt gà. Món súp sẽ ngon hơn khi mà được dùng kèm một vài quả mọng như là yuzu hoặc là trái cây sudachi xanh da.

Shinmai nghĩa là lúa mới (vụ thu hoạch đầu tiên vào mùa thu). Cơm gạo mới được chế biến, đóng gói, bán trong cùng một năm, đảm bảo hương vị không bị biến chất sau thời gian dài. Được nấu từ gạo mớ, cơm mềm, mang theo vị ngọt dẻo thơm đặc biệt hơn so với các mùa khác ở trong năm. Đặt vé máy bay giá rẻ đi Sapporo giá rẻ khám phá món ăn hấp dẫn.

Khi nấu cơm, người Nhật thường thêm nấm, hạt dẻ, khoai lang, hạt bạch quả để có thể tăng hương vị. Trong tiết trời mùa thu, thưởng thức các món ăn cơm mới sẽ cho bạn có thể trải nghiệm ẩm thực vô cùng tinh tế của xứ sở hoa anh đào.

Oden là một món ăn yêu thích của người dân địa phương và du khách trong mùa thu Nhật Bản. Được dùng trong bữa trưa hoặc là tối, đây là món súp được làm từ đậu nành, trứng luộc, daikon (củ cải Nhật Bản), bánh cá, cuộn bắp cải, đậu phụ nhồi vơi thịt và mocha. Ngoài ra còn một số nơi còn biến tấu với rong biển hoặc là konnyaku (một loại thạch cứng làm từ khoai tây konnyaku). Hương vị thanh đạm, nhẹ nhàng của Oden sẽ khiến bạn thích thú.

>>>> Top 5 khách sạn giá rẻ tại Phú QUốc dưới 500k

Shibui Kaki: Mùa thu đến báo hiệu mùa hồng đỏ cam, thơm ngát cả một vùng trời tại Nhật Bản. Từng quả hồng được xâu lại thành dây, treo ở trước hiên nhà và hong khô ở trong gió. Dưới nắng thu dịu nhẹ, hồng mất dần vị chát và trở nên thanh ngọt. Hồng sấy là món ăn không thể thiếu của ẩm thực mùa thu. Trong tiết trời se lạnh, thực khách  sẽ cảm thấy thi vị khi thưởng thức hồng sấy dịu ngọt, nhâm nhi tách trà ấm nóng.

Đánh giá