Ghé Nhật Bản khám phá quán cà phê dành cho mèo đen độc đáo

3

Tại thành phố cổ Himeji của tỉnh Hyogo của Nhật Bản có một quán cà phê mèo vô cùng độc đáo và chỉ có loài mèo đen có tên là Nekobiyaka. Đây cũng được coi là quán cà phê mèo đen duy nhất trên thế giới với khoảng chục con mèo đen loanh quanh ở trong không gian của quán.

Trên thế giới cũng như ở khắp đất nước mặt trời mọc có hàng trăm quán cà phê mèo nhưng chỉ có một quán dành riêng cho mèo đen Nekobiyaka. Thị trấn cổ Himeji của Nhật Bản cũng chính là nơi duy nhất trên thế giới người ta mở quán cà phê mèo den. Ở đây du khách mua vé máy bay đi nhật bản sẽ có cơ hội được thường thức đồ uống, độc sách và cùng cơi với khoảng chục con mèo đen.

Được biết, quán cà phê mèo đen Nekobiyaka mở cửa vào năm 2013 và cũng kể từ đó nó đã trở thành một điểm đến hút khách tại Himeji, nằm ở ngay cạnh ga trung tâm của Himeji và dọc theo tuyến đường đến lâu đài nổi tiếng của thị trấn.

Cô Yagi, chủ quán Nekobiyaka đã nảy ra ý tưởng về một quán cà phê mèo đen như một cách để tăng cơ hội tìm thấy một ngôi nhà ổn định cho những chú mèo đen vô gia cư. 

Cũng giống với nhiều nơi trên thế giới thì tỷ lệ nhận nuôi mèo màu đen ở Nhật Bản rất thấp so với những con mèo khác. Có nhiều người cho rằng mèo đen là điềm gở nên chúng bị bỏ rơi rất là nhiều và nhiều con trong số chúng đã chết.

Tham khảo: Làm thủ tục xin visa đi Nhật Bản mất bao lâu

Tại quán du khách có thể tiếp xúc với những con mèo đen và khám phá ra sự kỳ thị, mê tín xung quanh chúng là vô lý và thật hài hước. Mèo đen cũng rất đẹp, đem lại giá trị tinh thần cho con người, chẳng qua chúng ta không biết cách trọng dụng chúng thôi.

Mèo đen có bộ lông màu đen hay đen tuyền, nguyên nhân là do sắc tố đen đã ảnh hưởng trong quá trình di truyền và có đến 22 loài mèo có bộ lông màu đen. Đặc biệt, lượng nhiễm sắc tố tạo màu lông đen ở mèo đực là nhiều hơn mèo cái. Có nhiều truyền thuyết về mèo đen như chúng vừa mang lại điềm xui vừa mang lại may mắn tùy theo tín ngưỡng của các nền văn hóa trên thế giới.

Tính đến tháng 4 năm 2020, có đến 321 con mèo đen đã được chủ nhân mới nhận nuôi, mà người ta gọi là chúng “tốt nghiệp” từ Nekobiyaka. Và mỗi khi một trong số chúng được nhận nuôi, cô Yagi lại mang một con khác từ trung tâm cứu hộ động vật về để thế chỗ. Săn vé máy bay giá rẻ đi fukushima khám phá điểm đến hấp dẫn này.

Trong quán cà phê mèo đen luôn có ít nhất khoảng chừng 10 con mèo đen, mỗi con đeo một chiếc vòng có màu sắc khác nhau quanh cổ để du khách có thể phân biệt nhận dạng chúng. Thậm chí chủ quán thiết kế nguyên một menu mèo để liệt kê các con mèo trong quán và màu vòng cổ tương ứng với chúng nữa.

Nhân viên quán Nekobiyaka thậm chí còn cho bạn mượn một cuốn sách nhở có ảnh của tất cả các con mèo đen, liệt kê tên và sinh nhất của chúng. Quán cà phê mèo den được bài trí hấp dẫn theo phong cách phòng khách nhà ở, với cửa sổ nhìn ra một con phố mua sắm nổi tiếng của Himeji.

Trước khi vào quán cà phê Nekobiyaka giao lưu với những chú mèo thì du khách  phải rửa tay và cởi giày. Giá vé vào cửa khoảng 1.000 yên Nhật tương đương là 219.000 VND cho giờ đầu tiên và thêm 500 yên Nhật, khoảng gần 110 nghìn đồng cho mỗi 30 phút tiếp theo.

Bên cạnh việc thưởng thức đồ uống của quán cà phê mèo đen, khách du lịch đặt vé máy bay đi Osaka  Nhật Bản có thể tham khảo, lựa chọn nhiều loại truyện tranh, tạp chí với chủ đề về loài mèo.

Ghé Nhật Bản khám phá quán cà phê dành cho mèo đen độc đáo
5 (100%) 12 votes