Du lịch Sài Gòn sau dịp Tết xem ngay những món ăn đỡ ngấy này

1

Sau những mâm cỗ đầy ắp bánh tét, thịt kho hột vịt và giò chả… thì những tô bún riêu chua, ngọt, súp, cua thanh thanh chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn và dễ ăn đối với bạn hơn rất nhiều. Cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Bún riêu

Với vị chua chua, ngọt thanh của tô bún riêu, đây sẽ là món ăn giúp cho bạn giải ngấy sau những bữa cỗ vào ngày Tết. Đối với các loại topping như là ốc, riêu chua, chả, giò heo… thì tô bún riêu sẽ đem đến cho bạn mua vé máy bay đi TPHCM cảm giác ngon miệng hơn sau những món ăn vào ngày Tết nhưng vẫn có thể bổ sung được đầy đủ chất dinh dưỡng. Để thưởng thức món ăn này bạn có thể ghé những địa chỉ nổi tiếng trên đường Nguyễn Hữu Hào (quận 4) hay Nguyễn Đình Chiểu (quận 3).

Súp cua

Súp cua sền sệt, vị beo béo, thơm mùi gừng chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn sau những bữa cỗ dầy ắp giò chả, bánh tét, thịt kho hộ vịt. Súp cua là một trong những món ăn quốc dân tại Sài Thành có thể thưởng thức bất cứ thời điểm nào trong ngày. Món ăn vặt này cũng được mà ăn no cũng ổn. Bạn có thể thưởng thức những tô súp cua ngon có tiếng ở đường Phó Cơ Điều tại quận 11, Lương Nhữ Học tại quận 5.

Hủ tiếu

Nước dùng với vị ngọt thnah, hành phi thơm giòn được ăn kèm cùng với tỏi băm và ngâm chung với ssa tết thơm lừng chắc chắn sẽ giúp cho bạn chống ngán cực hiệu quả bên những món ăn vô cùng quen thuộc vào ngày Tết. Những tiệm hủ tiếu trên đường Võ Văn Tần, Trương Định, Lê Quốc Hưng sẽ khiến bạn đặt vé máy bay rẻ hài lòng khi thưởng thức món ăn này.

Gỏi bò khô

Gỏi bò khô món ăn có đủ vị chua cay, mặn, ngọt được hòa quyện sẽ giúp cho bạn có thể nhanh chóng quên đi những bữa cỗ vào ngày tết. Đĩa gỏi đầy đặn, sợi đu đủ giòn tươi cùng với các loại topping cũng như là khô bò, bánh mì chiên giòn, rau răm, đậu phộng, ăn giòn sần sật đều vô cùng hấp dẫn. Ban đến Sài Gòn có thể ăn gỏi bò khô ở công viên Lê Văn Tám, đường Hai Bà Trưng (quận 3).

Bánh tráng trộn

Bánh trang trộn là một món ăn vặt quốc dân của người dân Sài Thành, bánh trang trộn cùng với bò khô, khô mực và thêm chút đậu phông rang, rau răm và xoài xanh bào nhuyễn sẽ giúp cho bnaj có thể đổi vị sau những bữa cỗ ngập mặt cùng với thịt và bánh chưng. Bạn  cũng có thể dễ dàng tìm thấy các xe đẩy, các gánh hàng rong bánh tráng trộn trên đường Nguyễn Thượng Hiền (quận 3) để thưởng thức món ăn này.

>>>>Thưởng thức món mì nhem nhuốc nhưng lại có hương vị thơm ngon ở Đài Loan

Bánh canh cua

Nước dùng được hầm từ xương chính vì thế nên nó có vị ngọt thanh, ăn cùng với các thành phần như là tôm, cua bóc sẵn, thịt nạc… Nước mắm chấm đậm đà sẽ được pha loãng cùng với chanh, ớt sẽ kích thích được vị giác của bạn khi mà thưởng thức món ăn nổi tiếng này. Những tiệm bánh canh cua trên đường Vĩnh Viễn (quận 10), Trần Khắc Chân (quận 1), Trần Bình Trọng (quận 5) là những địa chỉ ngon có tiếng về món ăn này.

Đánh giá