Du lịch Nhật Bản tiết kiệm tìm ngay thông tin thẻ JR Pass

2

Nếu như bạn đang dự định đi du lịch Nhật Bản mà muốn tiết kiệm chi phí thì hãy tìm hiểu về JR Pass là gì và cách sử dụng JR Pass như thế nào/ Vì đây là vé tàu điện được sử dụng rất là phổ biến ở xứ sở mặt trời mọc dành cho du khách nước ngoài muốn tiết kiệm chi phí.

JR Pass là tên viết tắt của cụm từ Japan Rail Pass. Ở Nhật Bản phương tiện được sử dụng phổ biến chủ yếu là tàu điện. Vì thế du khách quốc tế mua vé máy bay đi nhật bản giá rẻ đến dây du lịch sẽ sử dụng tàu Japan Rail Pass do tập đoàn JR cung cấp để thuận tiện cho việc di chuyển và đi lại.

Khi có vé tàu Japan Rail Pass ở trong tay, bạn cũng sẽ đi được nhiều nơi hơn với rất nhiều chuyến tàu khác nhau. Thời gian sử dụng sẽ có mức giới thạn trong 1-2 tuần hoặc là 3 tuần tùy theo nhu cầu của bạn. Mức giá bán ra khi mua vé JR Pass cũng rất ưu đãi. Do đó du khách  muốn tiết kiệm chi phí đi lại thì hãy mua vé tau JR Pass để dùng. Cách sử dụng rất đơn giản, ngay cả người lần đầu dùng cũng không gặp nhiều khó khăn.

Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế mà bạn có thể chọn vé loại thường hay cao cấp. Nếu sử dụng vé tàu JR Pass cao cấp thì du khách sẽ được hưởng nhiều dịch vụ hấp dẫn, như là chỗ ngồi rộng rãi, thoáng mát bạn có thể nghỉ ngơi chuẩn bị cho chuyến đi tiếp của mình. Tuy nhiên thì vé cao ấp sẽ tốn phí nhiều hơn cho với vé thường.

Hướng dẫn cách sử dụng JR Pass

+ Khi sử dụng thẻ JR Pass, bạn chỉ cần chú ý một số vấn đề sau. Đó chính là thẻ JR Pass phải được dùng ở cổng có nhân viên và khi đó bạn sẽ phải xuất trình thẻ tàu để cho họ kiểm tra. Thẻ này dành cho các du khách quốc tế sử dụng tại Nhật Bản nên không check vé tại cổng bán vé tự động.

+ Cách mua vé tàu JR Pass rất đơn giản. Bạn đặt vé máy bay đi Nagoya giá rẻ chỉ cần ghé qua các trạm tàu điện JR khu vực Reservation Office hoặc Travel Service Center để mua. Ngoài ra, du khách có thể mua vé tàu ngay tại sân bay. Tuy nhiên cách đặt vé tàu này chỉ áp dụng cho loại vé thường và người mua sẽ không phải mất thêm bất cứ khoản chi phí nào khác chỉ cần xuất trình thẻ JR Pass là được.

+ Riêng vé tàu JR Pass cao cấp nếu bạn muốn đi thì trước khi lên tàu phải đặt chỗ trước. Loại vé này chỉ có thể đặt được khi bạn đã tới Nhật Bản du lịch và công tác.

Có vé tàu JR Pass bạn sẽ phải không phải đăng ký đặt chỗ trước cho chuyến tàu đường dài. Tuy nhiên ở Nhật Bản vẫn có một số chuyến bạn  phải đặt chỗ trước như là khi đi tàu Kagayaki, tàu đêm đi Sunrise Seto/Izumo và Narita Express, Komachi…Đây là các chuyến tàu cần phải đặt chỗ trước nếu bạn muốn sử dụng vé JR Pass để di chuyển.

Nếu bạn đi du lịch Nhật Bản theo nhóm thì nên đăng ký nhận chỗ trước để mọi người ngôi cùng nhau và thoải mái chuyện trò, trao đổi. Khi đặt chỗ trước bạn sẽ không phải mất thêm bất cứ một khoảng chi phí nào khác. Do đó, nếu nếu thấy cần thiết bạn nên đặt chỗ trước cho chuyến đi khám phá Nhật Bản của mình

Trong trường hợp không may bị lỡ mất chuyến tàu, bạn  hãy cố gắng hủy chuyến càng sớm càng tốt. Tuy nhiên tình huống này nên hạn chế tối đa. Bởi việc lỡ chuyến tàu sẽ ảnh hưởng đến công ty đường sát và các hành khách khác. Cách sử dụng JR Pass trong trường hợp lỡ tàu đó là cần phải hủy đặt chỗ và sau đó bạn có thể tiến hành đặt chỗ mới cho chuyến đi tiếp theo của mình.

Những ai nên sử dụng JR Pass khi đi du lịch tại Nhật Bản?

Sử dụng vé tàu JR Pass rất tiện lợi cho những ai muốn đi khám phá đất nước mặt trời mọc mà không phải tốn quá nhiều chi phí đi lại. Do đó, vé tàu JR Pass thực sự thích hợp cho những trường hợp sau đây sử dụng:

+ Nếu bạn dự định khi đến Nhật Bản sẽ đi thăm thú nhiều nơi như đi du lịch Tokyo, Nara, Nikko hay là thành phố Osaka thì hãy sử dụng vé tàu JR Pass là giải pháp tiết kiệm nhất cho chuyến đi tham quan của bạn.

+ Những du khách đặt vé máy bay đi Sapporo Vietnam airlines thích di chuyển bằng tàu điện thay vì các phương tiện khác cũng nên mua vé JR Pass để thuận tiện cho việc di chuyển khi tới Nhật Bản tham quan, vãn cảnh

Điều kiện để sử dụng thẻ JR Pass

Trước khi tìm hiểu về cách sử dụng JR Pass, bạn cần phải hiểu những trường hợp nào là được phép sử dụng tấm vé này để di chuyển tại Nhật Bản? Các trường hợp sau sẽ được phép sử dụng tấm vé tàu điện này:

 + Khách du lịch tới Nhật Bản để tham quan, du lịch và đã được nhập cảnh với hình thức lưu trú ngắn hạn

+ Những người sinh sống tại nước ngoài có quốc tịch Nhật Bản

Những điều cần lưu ý khi sử dụng JR Pass

Cách sủ dụng vé tàu JR Pass tiết kiệm và hiệu quả nhất đó là bạn cần phải tính chính xác thời điểm mà mình dự định xuất phát để đổi vé JR Pass phù hợp. Nếu thời gian đi du lịch Nhật Bản của bạn là 16 ngày nhưng vé JR Pass lại có thời hạn là 14 ngày thì đừng vội đổi vé ngay. Chỉ khi có nhu cầu sử dụng hãy đổi để đảm bảo thời gian sử dụng thẻ JR Pass được kéo dài ở mức tối đa. 

>>>>Dịch vụ làm visa Nhật Bản nhanh tại Hà Nội

+ Bạn có thể mua JR Pass tại các văn phòng do công ty JR ủy quyền tại Việt Nam. Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được Exchange Order là giấy xác nhận và chỉ cần xuất trình passport cùng với tờ giấy xác nhận  này là có thể đổi được vé JR Pass khi tới Nhật Bản.

Đánh giá