Du lịch Nghệ An check in sống ảo tại 2 nhà thờ màu sắc đặc biệt biệt này

1

Ghé thăm Nghệ An điểm đến với hai màu sắc rực rỡ và bắt mắt màu tím và màu hồng. Nó khiến ch những du khách đi qua đều phải lán lại để check in.

Miền quê Nghĩ Trung, huyện Nghĩa Đàn của tỉnh Nghệ An chính là nơi tọa lạc của 2 công trình Thiên chúa giáo với tông màu hồng và tím vô cùng độc đáo. Trong khi đó thì nhà thờ màu hồng chính là hình ảnh có phần khá là quen thuộc với giới yêu du lịch Việt, thánh đường màu tím tại Nghĩa Trung lại đem đến cho du khách mua vé máy bay đi vinh đến Nghệ An một cảm giác khkacs lạ và ấn tượng hơn.

Nằm ở trên ngọn đồi nhỏ và được bao quanh bởi những thung lũng xanh ngát, ngôi thánh đường sơn màu tím đã toát lên một vẻ uy nghi. Công trình này chính là nhà thờ giáo họ Xuân yến, thuộc giáo xứ Nghĩa Thành. Trước kia, nhà thờ này vào đầu tháng 7 với màu sơn mới được bao phủ công trình. 

Nhà thờ trông như là lâu đài cổ tích nó khiến cho bạn cảm tưởng như đang lạc đến xứ sở kỳ diệu. Màu tím hiện đại hòa hợp và tôn lên dáng vẻ, đường nét kiến trúc cổ kính vốn có của công trình. Về màu sắc chẳng phải ngẫu nhiên mà giáo họ Xuân Yến lại chọn tông màu tím để khoác lên lớp áo mới cho ngôi thánh đường. Bên cạnh sự độc đáo, tinh tế, màu tím còn thể hiện nhiều ý nghĩa khác trong Thiên chúa giáo. 

Tại đây, bạn có thể dễ dàng tìm thấy được góc đẹp làm background cho bức ảnh check in. Đặc biệt với màu sắc độc đáo của nhà thờ Xuân Yến đã làm cho các khung hình bừng sáng và càng trở nên rự rỡ và ấn tượng hơn bao giờ hết.

Cũng nằm tại xã Nghĩa Trung và chỉ cách nhà thờ Xuân Yến không xa đó là ngôi thánh đường của giáo xứ Nghĩa Thành. Công trình kiến trúc độc đáo thu hút rất nhiều du khách mua vé máy bay đi thanh hóa đến Nghệ An check in khi có dịp ghé thăm nơi đây.

Nét hiện đại của màu hồng như là thổi làn gió tươi mới vào công trình cổ kính. Trước khi khoác len mình tông màu rực rỡ này, nhà thờ giáo xứ Nghĩa Thành được sơn màu vàng nhạt vô cùng quen thuộc như là nhiều nhà thờ khác. 

Chỉ cần đứng vào khung hình với phông nền đằng sau là màu “hồng mộng mơ” của thánh đường uy nghi, bạn  dễ dàng có bức ảnh sống ảo đầy khác biệt, hút nhiều lượt yêu thích trên mạng xã hội.

>>>Du lịch đến thăm Đà Nẵng khám phá các địa chỉ thưởng thức hải sản siêu ngon

Bên cạnh 2 nhà thờ màu tím và màu hồng, giáo xứ Nghĩa Thành đang tiếp tục tu sửa và sơn lại nhà thờ Tân Thành với tông màu nâu lạ mắt, đẹp không kém.

Đánh giá