Du lịch Hồ Chí Minh note ngay những món ăn đêm siêu hấp dẫn

1

Các quán như là cơm tấm “bãi rác” hay là cháo sườn, chè đèn dầu đều là những địa chỉ ẩm thực vô cùng thân thiết và mở thâu đêm ở thành phố. Cùng khám phá những món ăn đêm nổi tiếng ở Sài Gòn nhé.

Phở Hải Triều

Nằm ở gần với tòa nhà cao nhất của TPHCM trên đường Hải Triều, quận 1. QUán phở cùng tên với tên đường mở bởi một gia đình gốc Bắc. Dựa theo lời chủ quán thì toàn bộ công thức đều được duy trì theo cách truyền thống ở Hà Nội.

Đặt vé máy bay đi sài gòn đến thưởng thức thử bạn sẽ thấy bánh phở tại địa chỉ này không nhỏ như là sợi phở ở miền Nam. Nhưng nó cũng không to và dày. Thịt bò thì được cắt lát to và dày, chín tới, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt và mềm. Nước phở ở trong là thanh do chỉ nấu bằng xương ống của con bồ. Trong tô phở có khá là nhiều hành lá và hành tây đặt cắt mỏng.

Quán bán 24/24h, một tô phở giá thấp nhất 55.000 đồng, tô thập cẩm đặc biệt giá 75.000 đồng. Thường khách đến quán sẽ gọi thứ mình thích như tái, nạm, bắp bò, gà, đùi gà… Giờ trưa quán đông khách văn phòng ở quanh khu vực ghé ăn.

Sủi cảo Thiên Thiên

Sủi cảo Thiên Thiên nằm ở gần với khu chợ Lớn, đường Hà Tôn Quyền nổi tiếng là nơi bán món sủi cảo ngon bậc nhất ở Sài Gòn hàng chục năm qua. Cứ vào khoảng tầm đầu giờ chiều là dãy phố này đã trở nên nhộn nhịp và đông đúc người qua lại. Thực đơn của món sủi cảo tại đây khá là phong phú với tôm, chay, thập cẩm và chiên… Mỗi loại thì đều có điểm nhấn riêng tùy vào từng khẩu vị, lựa chọn của mỗi người.

Trong gần hàng chục quán trên con đường này, quán Thiên Thiên được lòng rất nhiều thực khách. Quán mở bán từ lúc xế chiều đến lúc 2h sáng. Với những miếng sủi cảo, hoành thánh đầy đặn nhân sẽ giúp cho bạn xoa dịu cơn đói về lúc đêm.

Quán cơm tấm “bãi rác”

Nằm trên đường Lê Văn Linh quán Bà Bảy, sau lưng là chợ Xóm Chiếu ở quận 4. Nơi đây có không gian quán nằm ở trên vỉa hè rộng với bộ bàn ghế inox thấp. Khách cũng có nhiều lựa chọn từ trứng kho, sườn non, sườn cây, mực nhồi, tôm rim, xíu mại đến xúc xích, lạp xưởng, chả lụa kho, tàu hủ dồn thịt… Quán bắt đầu mở từ khoảng 4 giờ chiều đến 3 giờ sáng hôm sau.

Hủ tiếu Thành Đạt

Quán ăn nằm tại quận 1, mở cửa 24/24h, phục vụ duy nhất món hủ tiếu Nam Vang với giá 35.000 đồng một tô. Địa chỉ này có không gian khá rộng rãi, vào giờ cao điểm thì rất đông đúc. Sợi hủ tiếu của quán được đánh tơi và không dính, bên trên là môt lớp thịt bằm, thịt nack, gan, cật, tôm, trứng cút và hành lá xắt nhuyễn bắt mắt. Nước dùng được nấu từ xương, sườn heo nên ngọt tự nhiên.

Cháo sườn bà Hào

Quán cháo ườn với gần chục bộ bàn ghế nhựa được xếp dọc ở con hẻm nhỏ trên đường Trần Khắc Chân, quận 1. Đây là địa chỉ nổi tiếng với những ai hay đi sớm về khuya tại Sài Gòn.

Quán bán đồng giá mỗi tô cháo là 30.000 đồng. Cháo nấu ngày nào, bán hết ngày đó. Nếu như là thời gian đầu, quán chỉ bán đúng món chào sườn ăn cùng với xíu mại thì bây giờ thực đơn cũng đã có đến 10 món. Khách đến đây có thể thoải mái lựa chọn các món ăn kèm như là bao tử, gan, phèo, trứng bắc thảo, mực và da heo….

Cháo trắng Thanh Bình

Ở ngay góc ngã tư Hàng Xanh có khoảng khoảng 3 quán cháo trắng và quán nào cũng đều có thâm niên và hút khách như nhau. Chỉ riêng ở Thanh Bình là địa chỉ được nhiều thực khách đánh giá là ngon, có độ sánh vừa phải. hạt gạo thì đều được nấu nở bung. Có lẽ là do nấu với lá dứa mà cháo khi ăn có mùi thơm dễ chịu. Nếu không thích cháo trắng, bạn có thể gọi cháo đậu đỏ.

Các món ăn kèm như là củ cải muối giòn, trứng bắc thảo, tôm rim chua ngọt, cá cơm… đều được bày trong những chén nhỏ, mỗi chén thì sẽ có giá khoảng 10.000 – 15.000 đồng. Quán mở cửa từ xế chiều đến 4h sáng ngày hôm sau.

>>>Điểm danh các công trình dưới lòng đất hút khách với quang cảnh như ngoài hành tinh

Chè đèn dầu

Quán chè này mở từ năm 1976 được gọi là quán nhưng không gian chè đèn dầu của ông bà Tư chỉ có mỗi tấm gỗ được kê làm bàn đặt các vận dụng, có vài chiếc ghế nhựa cho khách mua vé tại phòng vé máy bay Aivivu và khó có thể thiếu được chiếc đèn dầu để thắp sáng. Mặc dù không gian nhỏ và nằm ở trên vỉa hè nhưng quán lúc nào cũng tấp nập khách, đông nhất là vào giữa khuya.

Góc chè của ông bà Tư thường hết sớm nhưng cũng có hôm bán đến 1-2h sáng. Dẫu quán được nhiều người biết đến, chủ quán vẫn chưa từng nghĩ sẽ nâng giá. Mỗi chén chè ăn tại chỗ hay mang đi đều có giá 5.000 đồng.

Đánh giá