Du lịch đến thăm Kota Kinabalu Malaysia khám phá những món ăn nổi tiếng này

1

Bài viết dưới đây sẽ đưa ban đi khám phá những món ăn ngon nổi tiếng tại Kota Kinabalu một điểm đến hấp dẫn và là thủ phủ của bang Sabah, Malaysia. Cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Sườn heo hầm Bak kut the

Món sườn heo hầm Bak Kut the của vùng bờ biển Borneo không giống như là món Bak kut the tại Penang. Tuy rằng cả 2 địa phương đều có sử dụng nguyên liệu là từ thảo dược thế nhưng phiên bản của người Kota Kinabalu Malaysia sủ dụng rễ khô, cây bạch chỉ Trun Quốc- đem lại một hương vị đậm đà hơn, đó chính là sự khách biệt rõ rệt nhất. Săn vé máy bay đi malaysia giá rẻ khám phá món ăn nổi tiếng này.

Ngoài sườn heo, Bak kut teh ở Kota Kinabalu còn có cả thịt bò và đôi khi là một ít dạ dày heo, cật heo được hầm trong nước dùng vô cùng đặc biệt chế biến từ thảo mộc và gia vị. Sườn heo mềm quyện cùng với nước dùng rất là béo ngọt khiến cho nhiều du khách  ăn một lần nhớ mãi không quên.

Thạch dừa chanh

Đây là một món ăn giải khát rất được nhiều người dân bản địa ưa chuộng, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng. Chanh giúp điều chỉnh được độ ngọt của món ăn tạo nên một hương vị vô cùng hài hòa và hoàn hảo.

Thạch dừa chanh tương tự như là những món ăn giải khát của Việt Nam, thành phần chính gồm có thạch dừa ăn kèm với vải thiều, đá và chanh vô cùng thơm ngon và tươi mát. Khi ăn thạch dừa ở Kota Kinabalu Malaysia, bạn  sẽ có cảm giác thạch mềm và mịn hơn những món thạch thông thường.

Tuhau – Phiên bản kim chi của Malaysia

Đây là một món ăn du nhập từ ẩm thực Hàn Quốc, được người dân Kota Kinabalu biến tấu thành món ăn đặc trưng của vùng bờ biển Borneo.

Món ăn này là phiên bản của món kim chi truyền thống của xứ Hàn. Nó được làm từ những loại gừng hoang dã ở trên đảo. Nó cũng được xem như là một món gia vị nhưng cũng có thể ăn như là một món ăn chính. Săn vé máy bay giá rẻ khám phá những điều thú vị ở đây.

Gừng được cắt nhỏ và trộn cùng với ớt, tỏi và nước cốt chanh. Sau khi lên men, Tuhau với mùi khá là nặng thường khiến cho mọi người không muốn thử, nhưng sau khi ăn chắc chắn du khách  nào cũng sẽ bị hấp dẫn vì hương vị của món ăn. Nó thường có thể sử dụng các món xào và đặc biệt là nấu với cá.

Nước giải khát rong biển

Rong biển còn được ví như là tổ yến của biển khơi vì nguồn dinh dưỡng tuyệt vời mà chúng đem lại. Nước rong biển là một đặc sản địa phương của Kota Kinabalu, nó là một phiên bản rong biển của nước lúa mạch. 

Để chế biến ra món đồ uống ngon hấp dẫn này, người dân địa phương rửa sạch và ngâm rong biển trong nước đường. Thức uống có màu vàng nhạt với rong biển cắt lát mỏng ở bên trong và có hương vị ngọt nhẹ rất là thơm ngon.

>>>>Đến với Huế check in ngay tai cung điện siêu đẹp này

Cà phê Tenom

Cà phê Tenom là một thức uống cà phê đặc sản phổ biến có nguồn gốc từ Tenom, thủ phủ của một quận trong bang Sabah.

Yit Foh trồng và chỉ sử dụng những hạt Robusta nguyên chất nhất, được rang bằng tay trong 2 giờ ở trên bếp củi truyền thống sẽ giúp cho hương vị cà phương thơm hương vị của đất. Đó là lý do Tenom vẫn là cà phê yêu thích trong văn hóa Borneo.

Đánh giá