Du lịch đến Sài Gòn dịp đầu năm khám phá những món sợi lạ vị này

1

Trên bản đồ ẩm thực phong phú ở Sài Gòn thì chẳng bao giờ là hết các món ăn ngon cho bạn khám phá. Cùng theo dõi bài viết dưới đây gợi ý một số món sợi lạ vị mà thực khách nên trải nghiệm khi đến TPHCM dịp đầu năm này.

Bún cá cam – 26/16A Đinh Tiên Hoàng, quận Bình Thạnh

Địa chỉ này thu hút nhiều thực khách mua vé máy bay đi TPHCM bởi các món ăn hấp dẫn mang hương vị của miền Trung. Rau tươi cùng các loại gia vị được đã bày biện gọn gàng và sạch sẽ. Không gian nơi đây rất thoáng mát và cũng là điểm cộng làm nhiều thực khách lựa chọn mỗi khi mà trải nghiệm bún bò, mì Quảng và đặc biệt là món bún cá cam.

Bún cá cam vốn là một đặc sản của Đà Nẵng, nếu bạn dự định cũng nên thử món ăn này. Cá cam là loại cá biển nhưng dược quán chế biến khá là kỹ lưỡng không hề có vị tanh. Nước dùng món ăn thì đậm đà và ngọt thanh. Sợi bún mềm với sự kết hợp cùng cà chua và thị cá cam thơm ngon ăn khá là quyện vị. Bạn có thể thưởng thức món bún này cùng với nước chấm tương ớt the cay được pha theo cách của người Miền Trung. Mức giá mỗi tô từ 52.000 đồng.

Mì Champon – 54 Trương Định, quận 1

Theo tiếng Nhật thì Champon có nghĩa là sự pha trộn. Đây là một món mì nổi tiếng và nhiều chất dinh dưỡng của người Nhật Bản. Mì Champon thu hút rất nhiều các tín đồ ẩm thực mua ve may bay tet gia re với các cách chế biến vô cùng độc đáo. Các nguyên liệu như là tôm, rau tươi, chả cá cùng với thịt… hòa quyện chung với nước dùng ninh từ thịt thơm ngon.

>>>>Du lịch đến Tokyo check in ngay tại cánh cổng kính vạn hoa siêu đẹp này

Thực khách có thể nêm tương ớt, tương đen, ớt tươi hoặc hạt tiêu đỏ để tạo hương vị lạ miệng khi ăn. Mức giá mì tại quán dao động từ 60.000-150.000 đồng.

Mì sườn tiềm – 214 Huỳnh Văn Bánh, quận Phú Nhuận

Nếu như bạn đến Sài Gòn yêu thích hương vị cẩm thực của người Hoa thì mì sờn tiềm chính là món ăn bạn khó có thể bỏ lỡ. Quán có không gian rộng rãi khá là phù hợp cho thực khách có thể trải nghiệm những món sợi như là hủ tiếu, mì, lẩu. Bạn cũng có thể thưởng thức các món mì sườn tiềm dạng nước nóng hổi hoặc dạng khô trộn nước sốt đặc biệt.

Một phần mì sườn tiềm giá 42.000 đồng thường gồm có 2 vắt mì, các topping đi kèm hấp dẫn như khô mực, cải xá bấu, tóp mỡ, thịt sườn tiềm, rau sống và chén nước chấm sa tế. Thịt sườn tiềm tại được du khách dat ve may bay gia re nhận xét là thấm, mềm và thơm. Các tín đồ ẩm thực thường  ăn mì cùng sốt tương đen sa tế tạo chút the cay và vô cùng quyện vị.

Hủ tiếu sa tế – 87A Vĩnh Khánh, quận 4

Quán ăn này khá là nổi tiếng với món hủ tiếu sa tế thơm đậu phộng và thịt hầm mềm. Nước dùng được rất là nhiều du khách đánh giá là đậm đà, nồng hương vị sa tết và không quá là cay. Bạn có thể lựa chọn phần hủ tiếu thập cẩm với giá 60.000 đồng. Ngoài ra, các loại hủ tiếu sa tế kết hợp bò tái, bò nạm hoặc tôm cũng được nhiều người ưa chuộng. Mức giá những phần này chỉ 45.000 đồng.

Đánh giá